ด่วน “ด่านโม่ฮาน” ปิดชั่วคราวเที่ยงวันนี้ โควิด-19 ระบาด

ฝ่ายเกษตร ประจำสถานกงศุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว แจ้งเตือนว่า “ด่านโม่ฮาน” ปิดทำการชั่วคราววันที่ 4 พฤษภาคม 2565 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “โรคโควิด-19” ในพื้นที่ ผู้ประกอบการควรตรวจสอบข้อมูลก่อนการขนส่งสินค้า

สำหรับ “ด่านโม่ฮาน” ตั้งอยู่ที่ตำบลโม่ฮาน อำเภอเมิ่งล่า เขตสิบสองปันนา ได้ใช้มาตรการระงับการดำเนินกิจกรรมทุกชนิดในพื้นที่ รวมถึงจำกัดการเคลื่อนไหวของประชาชนในพื้นที่ อันเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “โรคโควิด-19” ในพื้นที่

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 “ด่านรถไฟโม่ฮาน” ได้ผ่านกระบวนตรวจรับของคณะทำงานด้านการตรวจรับระดับชาติจากสำนักงานบริหารจัดการด่านระดับชาติของจีน (National Office of Port Administration) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ “ด่านรถไฟโม่ฮาน”ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลโม่ฮาน อำเภอเหมิ่งล่า เขตฯ สิบสองปันนา และเป็นสถานีหน้าด่านของจีนเชื่อมกับสถานีรถไฟบ่อเต็นของลาว มีสถานะเป็น ด่านขนส่งผู้โดยสารและสินค้าระหว่างประเทศผ่านระบบรางที่เปิดกว้างตลอดปี อย่างเป็นทางการ ตามประกาศอนุมัติของคณะรัฐมนตรีจีนเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564

อย่างไรก็ดี แม้ในทางกฎหมาย “สถานีโม่ฮาน” จะได้ผ่านการตรวจรับเป็นด่านระหว่างประเทศของจีนแล้ว แต่จนถึงปัจจุบัน “สถานีโม่ฮาน”ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกและโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นต่อการนำเข้า-ส่งออกสินค้า โดยเฉพาะผลไม้และธัญพืช เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า