“มนัญญา” สั่งการหน่วยงานในกระทรวงเกษตรฯ ช่วยเหลือเป็นมือไม้ทางการเกษตร ให้ครอบครัวผู้สูญเสียจากกรณีหนองบัวลำภู

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เข้าช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียจากกรณีเหตุกราดยิ่งที่จังหวัดหนองบัวลำภู โดยการเข้าไปช่วยเหลือทำการเกษตรแทนเป็นการชั่วคราวในช่วงที่ครอบครัวอยู่ในภาวะโศกเศร้าและมีความยากลำบากทางจิตใจจากเหตุไม่คาดคิด

“ภาวะเช่นนี้ต้องขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับทุกครอบครัวผู้สูญเสีย อันอาจจะเป็นเหตุให้ไม่มีกำลังในการทำงาน ทำการเกษตร ซึ่งอาจเกิดการเสียหายทางรายได้ของครอบครัวซ้ำอีก จึงให้หน่วยงานกระทรวงเกษตรฯ เข้าไปช่วยเหลือดูแล เช่นสหกรณ์การเกษตร ปศุสัตว์ โดยส่งเสริมอาชีพการเกษตร ในจังหวัดหรือพื้นที่ใกล้เคียง โดยเข้าไปดูว่าจะสามารถช่วยเหลืออย่างไรได้บ้าง เช่น การทำนา การทำปศุสัตว์ ที่อาจขาดคนเข้าไปดูแลให้อาหารสัตว์เลี้ยง หรือหากขาดแคลนเมล็ดพันธุ์จะให้กรมวิชาการเกษตรเข้าดูแล เป็นต้น ในยามวิกฤติเช่นนี้เราต้องเข้าไปช่วยเหลือกัน” รมช.เกษตรฯ กล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า