จีนประกาศสามารถรับรอง ‘ความมั่นคงทางอาหาร’ เพิ่มขึ้น

ฉงเลี่ยง หัวหน้าสำนักบริหารธัญพืชและคลังสำรองแห่งรัฐของจีน แถลงข่าวนอกรอบการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ครั้งที่ 20 ว่า จีนได้ปรับปรุงสมรรถภาพการรับประกันความมั่นคงทางอาหารตลอดทศวรรษที่ผ่านมา โดยผลผลิตธัญพืชรายปีเพิ่มขึ้นและการดำเนินงานในตลาดมีเสถียรภาพ

ฉง ระบุว่า จีนรับประกันว่าอุปทานอาหารของประเทศ จะยังคงมีความมั่นคง โดยสถานการณ์ความมั่นคงทางอาหารมีความราบรื่น

จีนมีผลผลิตธัญพืชมากกว่า 650 ล้านตัน ติดต่อกัน 7 ปีแล้ว โดยตัวเลขดังกล่าวพุ่งแตะระดับสูงครั้งใหม่ในปี 2021 ด้วยจำนวน 682.85 ล้านตัน

จีนมีพื้นที่เพาะปลูก 128 ล้านเฮกตาร์ (800 ล้านไร่) คลังสินค้ามาตรฐานที่มีความจุจัดเก็บธัญพืช 700 ล้านตัน และผู้ประกอบการแปรรูปธัญพืชเพื่อรับมือเหตุฉุกเฉินสูงแตะ 6,000 ราย ซึ่งล้วนเป็นเครื่องพิสูจน์สมรรถภาพการรับประกันความมั่นคงทางอาหาร

ฉง กล่าวว่า ขณะตลาดอาหารโลกมีความผันผวนช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตลาดอาหารของจีนยังคงมีอุปทานเพียงพอและการดำเนินงานมั่นคง ซึ่งตอบสนองความต้องการของประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ และมีส่วนสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจและความมีเสถียรภาพทางสังคม โดยจีนจะยังทำงานเพื่อรับประกันความมั่นคงทางอาหารอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า