นักท่องเที่ยวบ่น! เส้นทางสู่เมืองจันท์ติดหนัก ติงไม่ควรทำถนนช่วงผลไม้ออกสู่ตลาด

นักท่องเที่ยวบ่นอุบ! เส้นทางสู่เมืองจันทบุรี ทำการก่อสร้างซ่อมแซมจนรถสัญจรติดขัด ส่งผลต่อการค้าในช่วงหน้าผลไม้ และไม่สะดวกต่อการไปท่องเที่ยว

10.30 น.วันนี้(7/5/65) ทีมข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยว ที่กำลังเดินทางไปเที่ยว จ.จันทบุรีและจ.ตราด ซึ่งเป็นหน้าผลไม้ ที่กำลังออกสู่ตลาด ว่า ไม่ได้รับความสะดวกในการสัญจรบนถนนสุขุมวิทช่วงผ่าน จ.จันทบุรี เนื่องจากมีการก่อสร้าง และปรับปรุงผิวการจราจร เป็นระยะ โดยเฉพาะหน้าตลาดขายผลไม้ริมทาง เพราะจอดรถซื้อไม่ได้ เนื่องผิวจราจรแคบ ถูกบีบ บางช่วงที่มีการปรับปรุงเส้นทาง ทำให้รถติดหนักมาก กว่าจะเคลื่อนรถผ่านได้ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 30 นาที 

ผู้ใช้เส้นทางรายหนึ่ง ตั้งข้อสังเกตว่า ช่วงหน้าผลไม้ภาคตะวันออกที่จะอยู่ประมาณ 2 เดือน แต่ทำไมผู้รับผิดชอบไม่กำหนดกรอบการทำงาน ให้แล้วเสร็จก่อนหรือหลังหน้าผลไม้ออก เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้เส้นทางได้สะดวกกว่านี้

ขณะที่นาย สุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เคยชี้แจงเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 ผ่านทางสวท.จันทบุรี สปข.7 ว่า ได้สั่งการให้ผู้รับเหมา เร่งปรับปรุงถนนทุกเส้นทางในจังหวัดจันทบุรี โดยกันพื้นที่เฉพาะเท่าที่จำเป็นเท่านั้น เนื่องจากทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับความเดือดร้อนจากปัญหารถติด ส่วนถนนจุดใด สามารถคืนพื้นที่ให้กับประชาชนได้แล้วก็ให้รีบดำเนินการ

“การปรับปรุงถนนหลายเส้นทาง เป็นงบประมาณจากกรมทางหลวง ผ่านไปยังแขวงทางหลวงจันทบุรีโดยผู้รับเหมาก่อสร้างและปรับปรุงถนน ได้เลือกลงงานก่อนเทศกาลสงกรานต์ หลายจุดพร้อมกัน เพื่อเร่งใช้จ่ายงบประมาณ ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบดังกล่าว”

ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี กล่าวอีกว่า ได้กำชับให้แขวงทางหลวงจันทบุรี หากมีจุดใดสามารถคืนพื้นที่ถนนให้กับประชาชนได้ ให้รีบดำเนินทันที

ขอบคุณข้อมูล : เสก บูรพา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า