“มือปราบทุเรียนอ่อน”  ประกาศยื่นใบลาออกวันนี้‼️ 

นายชลธี นุ่มหนู ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6 (ผอ.สวพ.6)โพสต์ FB ประการลาออก ย้ำต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีข้าราชการพร้อมเปิดเหตุผล 5 ข้อ

#การต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีข้าราชการ

ความจริงเป็นสิ่งที่ไม่ตาย จะพูดให้ดูดีอย่างไรท้ายที่สุดแล้วความจริงย่อมปรากฏ

1.การย้ายแบบฟ้าผ่า ไม่มีการแจ้งล่วงหน้าหรือบอกกล่าวแม้มีอำนาจก็ตาม ผู้บริหารที่อยู่ในตำแหน่งสูงต้องโน้มตัวลงหาผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาเสมอ

2.เป็นการย้ายสลับตำแหน่งกันระหว่างผอ.สวพ.6กับผอ.กมพ. ที่อยู่ในระดับเดียวกันไม่ได้สูงขึ้น ถ้าบอกว่าย้ายไปตำแหน่งสูงขึ้นอีกคนก็ต้องถูกย้ายไปตำแหน่งต่ำลง

3.ย้ายตามวาระ 4 ปี จนป่านนี้ยังค้นหาระเบียบข้าราชการพลเรือนที่บอกว่าผอ.สำนัก/กองต้องย้ายเมื่อครบวาระ 4 ปีไม่เจอ เพราะไม่มี ถ้ามีคงเดือดร้อนกันแน่เพราะมีผอ.กอง/สำนักหลายคนที่อยู่เกิน 4ปี บางคนอยู่เกิน 10 ปีด้วยซ้ำ

4.ย้ายเพราะความเก่งกล้าสามารถจะได้ไปทำงานระดับประเทศ ขับเคลื่อนGAP/GMP ตรวจทุเรียนอ่อนได้ทั่วประเทศ ถ้าทำได้จริงอย่างที่พูด ผอ.กมพ.คนก่อนๆคงทำแล้ว และผอ.กมพ.คนปัจจุบันก็ต้องทำได้เช่นกัน การที่จะขับเคลื่อนGAPหรือควบคุมทุเรียนอ่อนเป็นหน้าที่ของ สวพ.แต่ละเขต กมพ.เป็นแค่หน่วยงานสนับสนุน ความสำเร็จอยู่ที่การทำงานเชิงรุกและทำงานเป็นทีมยิ่งการให้ไปตรวจจับทุเรียนอ่อนนี่ทำไม่ได้เลยเพราะไม่มีกฏหมายรองรับ 

5.ย้ายเพื่อจะให้ไปสร้างความก้าวหน้าในพื้นที่อื่นบ้างแล้วเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่มาแทน แนวคิดนี้อาจต้องทบทวนเพราะสุ่มเสี่ยงต่อความล้มเหลวมาก การอยู่ในพื้นทีเป็นเวลานานสิ่งที่ได้คือเครือข่ายที่กว้างเอื้อต่อการทำงาน หากย้ายบ่อยก็ต้องไปสร้างเครือข่ายใหม่ยังไม่ทันได้เครือข่ายก็ถูกย้ายอีกแล้วจะทำงานได้อย่างไร ที่สวพ.เขตอื่นขับเคลื่อนงานไม่ได้เหมือนเขต 6 ก็เพราะเหตุผลนี้

#สุดท้ายก็สรุปได้ว่าถูกย้ายเพราะอะไรแต่ไม่ใช่อย่างที่พูดแน่นอน

ที่ตัดสินใจลาออกเพราะเคยเรียนผู้บริหารไว้แล้วว่าถ้าย้ายออกจากจันทบุรีบ้านเกิดต้องลาออกเพราะไม่ประสงค์จะก้าวหน้ากว่านี้และต้องการทำงานให้กับเกษตรกรในพื้นที่มากกว่า

การตัดสินใจลาออกไม่ใช่ขัดขืนคำสั่งแต่เป็นการรักษาศักดิ์ศรีข้าราชการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า