ม.เกษตร-อ.ต.ก. MOU ส่งเสริมใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อเกษตรกร 

องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ลงนาม MOU โครงการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเกษตรกร

วันที่ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00 น. นายปณิธาน มีไชยโย ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกรพร้อมด้วย นายพีรยุทธ ชาญเศรษฐิกุล  คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือด้านการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเกษตรกร ณ ห้องประชุม อ.ต.ก.ชั้น 1 โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในภาคการเกษตรพัฒนามาตรฐานสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก.  และพัฒนาระบบการตลาดผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce)ให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน และเพิ่มองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมสินค้าเกษตรและเทคโนโลยีให้กับกลุ่มเกษตรกร ยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันภาคการเกษตรของไทยและสร้างรายได้อย่างยั่งยืน

ความร่วมมือด้านการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเกษตรกร ในครั้งนี้ อ.ต.ก.ให้การสนับสนุนด้านการจัดทำมาตรฐานคุณภาพและมาตรฐานความปลอดภัยสินค้าเกษตร ภายใต้มาตรฐานแบรนด์ อ.ต.ก. รวมถึงองค์ความรู้ด้านการตลาดและช่องทางการตลาดสินค้าเกษตร และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จะเป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและจัดทำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) เพื่อเชื่อมโยงธุรกิจจากกลุ่มผู้ซื้อสู่กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิต รวมถึงสร้างนวัตกรรมสินค้าเกษตร อีกทั้งยังเชื่อมโยงวิสาหกิจชุมชน กลุ่มเกษตรกร เข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆเพื่อวางจำหน่ายสินค้าที่ผ่านการรับรองคุณภาพและความปลอดภัย ภายใต้แบรนด์ อ.ต.ก.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า