กิจการค้าร่วมจีน-สหรัฐฯ เปิดตัวทัพ ‘เรือสำราญ’ แบรนด์ใหม่

ซีเอสเอสซี คาร์นิวัล ครูซ ชิปปิง (CSSC Carnival Cruise Shipping) กิจการค้าร่วมระหว่างบริษัทการต่อเรือแห่งรัฐจีน (CSSC) ซึ่งเป็นบริษัทต่อเรือรายใหญ่ที่สุดของจีน และบริษัท คาร์นิวัล คอร์เปอเรชัน(Carnival Corporation) ของสหรัฐฯ ได้เปิดตัวแบรนด์เรือสำราญสัญชาติจีน “อะดอรา ครูเซส” (Adora Cruises)

เรือสำราญที่สร้างโดยจีนลำแรกของซีเอสเอสซี คาร์นิวัล กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างในอู่ต่อเรือของบริษัท เซี่ยงไฮ้ ว่ายเกาเฉียว ชิปบิลดิง (Shanghai Waigaoqiao Shipbuilding) และคาดว่าจะออกแล่นภายใต้แบรนด์ใหม่ตามกำหนดการเปิดตัวในปลายปี 2023

ปัจจุบันซีเอสเอสซี คาร์นิวัลมีเรือ 2 ลำในทัพเรือสำราญ ได้แก่ คอสตา แอตแลนติกา (Costa Atlantica) และคอสตา เมดิเตอเรเนีย (Costa Mediterranea) โดยเรือสำราญขนาดใหญ่ 2 ลำแรกที่กำลังก่อสร้างจะให้บริการภายใต้แบรนด์อะดอรา ครูเซส

ทั้งนี้ เอสเอสซี คาร์นิวัลเผยว่าทัพเรือสำราญอะดอรา ครูเซส จะใช้เขตอู๋ซงในนครเซี่ยงไฮ้ของจีน เป็นท่าเรือต้นทางและให้บริการเดินเรือบนเส้นทางสายไหมทางทะเล ควบคู่กับการทำหน้าที่เป็นผู้เผยแพร่วัฒนธรรมจีนและส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างจีนกับประเทศอื่นๆ

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า