(มีคลิป)ธุรกิจอาหารในหลายเมืองของจีนคึกคักรับตรุษจีน

เทศกาลตรุษจีนปีนี้ ร้านอาหาร โรงแรมและตลาดต่างๆ เตรียมอาหาร สำหรับการฉลองในคืนวันส่งท้ายปีเก่า

ในเมืองเซียะเหมิน ทางตะวันออกของมณฑลฝูเจี้ยน ยอดจองร้านอาหารค่ำวันส่งท้ายปีเก่า ถูกจองประมาณ 20 วันก่อนเทศกาลตรุษจีน ล่าสุดโรงแรมและร้านอาหารบางแห่ง มียอดจองกว่าร้อยละ 80 โดยเฉพาะร้านที่มีทิวทัศน์สวยงาม

Lin Jie ผู้อํานวยการฝ่ายขายโรงแรมแห่งหนึ่งกล่าวว่า ทางโรงแรมจัดโต๊ะให้มีระยะห่างมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยในการป้องกันโควิด-19

นอกจากการจองร้านอาหารและโรงแรมในค่ำวันส่งท้ายปีเก่าแล้ว อาหารกึ่งสําเร็จรูปยังเป็นที่ต้องการในช่วงเทศกาลตรุษจีน  เนื่องจากเก็บง่ายและประหยัดเวลา

สําหรับชาวเซี่ยงไฮ้  หลายคนจะซื้อเนื้อสัตว์และผักสด  และเตรียมอาหารเย็นด้วยตัวเอง เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความสุข

ซี่โครงหมูและผักสดเป็นสินค้าขายดีในตลาดผักย่านจิ้งอัน (Jing’an) เนื่องจากผู้อยู่อาศัยแถบนี้จะมาซื้อวัตถุดิบเพื่อปรุงอาหารแบบดั้งเดิม

Hu Yu ผู้อํานวยการตลาดผัก กล่าวว่า จำนวนผู้มาที่ตลาดผักแห่งนี้ค่อยๆ เพิ่มขึ้น ในช่วงก่อนวันตรุษจีนขณะที่ราคาสินค้ายังคงที่

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า