(มีคลิป)สำรวจสวนทุเรียน 300 ไร่ ที่ “ชูวิทย์” แฉ พบอยู่ที่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ชาวบ้านเผย เพิ่งซื้อจากเจ้าของเดิมมาได้ราว 2 ปี ราคาประมาณ 280-300 ล้านบาท

ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจสวนทุเรียนใน จ.จันทบุรี หลังนายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ออกมาแฉพร้อมโพสต์ภาพของ’สารวัตรซัว’กับสวนทุเรียนในเมืองจันท์และพบว่า สวนทุเรียนที่ปรากฏตามข้อมูล อยู่ใน ม.7 ต.เขาแก้วอ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ห่างจากถนนสุขุมวิท ราว 30 กม. โดยถนนด้านข้างสวนเป็นถนนปูน 2 เลน ส่วนทางเข้าสวนเป็นถนนลูกรัง

พื้นที่สวน มี 2 ฝั่ง โดยมีถนนปูนคั่นกลาง พื้นที่สวนทุเรียนแปลงใหญ่เป็นที่ดินสลับเนินเขา ราวๆ 200-250 ไร่ ส่วนสวนทุเรียนแปลงอีกฝั่งที่มีถนนคั่นกลาง ประมาณราว 30-50 ไร่ ทั้ง 2 แปลงมีคนงานกำลังทำและดูแลสวนทุเรียน 

ทั้ง 2 แปลงปลูกต้นทุเรียนหมอนทอง มีต้นทุเรียนอายุราว 7 ปี และเริ่มให้ผลผลิตแล้ว และที่สวนทุเรียนแปลงใหญ่ ยังมีสิ่งปลูกสร้างอยู่บนเนินที่เป็นบ้านพัก และอาคารสีขาวติดกันสาด ซึ่งคล้ายกับภาพที่นายชูวิทย์ฯโพสต์ไว้ โดยรอบสวนมีรั้วลวดหนามล้อมไว้แสดงอาณาเขต

สอบถามคนงาน แจ้งว่า ไม่อนุญาตให้คนภายนอกเข้าไปด้านใน ส่วนเจ้าของ ไม่ได้อยู่ที่นี่ แต่จะมาสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

ขณะที่คนในพื้นที่ ให้ข้อมูลว่า สวนทุเรียนดังกล่าวไม่ทราบขนาดพื้นที่แน่ชัด แต่อยู่ราว 250-300 ไร่ เพิ่งจะมีการขายเปลี่ยนมือจากอดีตผู้ใหญ่บ้านให้กับคนที่นายชูวิทย์ฯ กล่าวไว้ เมื่อราว 2 ปีก่อน ซึ่งคนที่ซื้อไปทราบว่าชื่อ ส. เป็นอดีตครูที่ อ.ท่าใหม่ 

ผู้ให้ข้อมูลรายดังกล่าวบอกว่า ที่ดินผืนดังกล่าวเป็นที่ดินใน อ.ท่าใหม่ มีโฉนด ถัดไปจะติดกับ               อ.แก่งหางแมว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นที่ สปก. ราคาขายเมื่อราว 2 ปีก่อนอยู่ที่ 800,000 – 1,000,000 บาทเพราะมีต้นทุเรียนราว 6-7 ปี ที่ให้ผลผลิตแล้ว ราคาขายที่ดินจึงแพง  

ส่วนผู้ให้ข้อมูลอีกคน บอกว่า สวนทุเรียนดังกล่าวเป็นของคนที่ชื่อสุชาดา แต่ไม่ทราบว่าสารวัตรซัวเกี่ยวข้องหรือไม่ เพราะคนที่มาสวนทุเรียน คือ คนที่ชื่อ ส. ราคาที่ซื้อขายที่ดินแปลงดังกล่าวทราบมาว่า น่าจะไม่ต่ำกว่า 250 ล้านบาท

ทีมข่าวรายงานว่า หากจะเดินทางไปสวนทุเรียนแปลงดังกล่าว ให้ searchใน google map ว่า Pentor Durian Land (เป็นต่อ ทุเรียน แลนด์) จึงจะพบที่ตั้งสวนทุเรียนแห่งนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า