อู่ฮั่นย้ายงานสร้างอุโมงค์สายไฟ รักษา ‘ต้นการบูร’ อายุ 100 ปี

นครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน เปลี่ยนเส้นทางการก่อสร้างอุโมงค์ใต้ดินสำหรับวางสายไฟฟ้าใกล้ศูนย์กลางการขนส่งแห่งหนึ่ง เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวมีต้นการบูรเก่าแก่กว่า100 ปีตั้งตระหง่านกีดขวางอยู่

เดิมทีโครงการนี้มีแผนเคลื่อนย้ายต้นการบูรออกจากพื้นที่ ทว่าอวี๋เทา หัวหน้าโครงการของบริษัท ซีซีซีซีเซกกัน ฮาร์เบอร์ เอ็นจิเนียริง คอมพานี จำกัด (CCCC Second Harbour Engineering Company) ผู้ดำเนินงานสร้างอุโมงค์ ระบุว่าแผนการเดิมอาจทำให้ต้นไม้ตายได้ พวกเขาจึงตัดสินใจปรับเปลี่ยนแผนโดยย้ายอุโมงค์ออกห่างจากต้นไม้กว่า 10 เมตร

หวังเหลย บุคลากรด้านเทคนิคของบริษัทฯ เผยว่าแม้การออกแบบใหม่จะเพิ่มต้นทุนโครงการและทำให้อุโมงค์ใต้ดินอยู่ใกล้สะพานลอยกว่าเดิมมาก ซึ่งสร้างความยากลำบากมากขึ้นแก่กระบวนการก่อสร้างแต่เหล่าคนงานได้ทุ่มเทความพยายามเพื่อเอาชนะความท้าทายต่างๆ และรับประกันว่าต้นไม้โบราณต้นนี้จะไม่ได้รับผลกระทบ

ขณะนี้ต้นการบูรดังกล่าวได้รับการยกย่องว่าเป็นสัญลักษณ์ของความตระหนักรู้ที่เพิ่มขึ้นและความสำคัญของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในจีน

หลังจากโครงการพลังงานไฟฟ้าสร้างเสร็จสิ้นแล้ว สถานที่ก่อสร้างจะถูกปรับเปลี่ยนเป็นสวนสาธารณะขนาดเล็กที่มีพื้นที่เกือบ 5,000 ตารางเมตร และจะกลายเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของผู้พักอาศัยย่านใกล้เคียง

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า