อนุทิน อ้อนชาวอยุธยาเลือก ภูมิใจไทย ขอโอกาสแก้จนเกษตรกร ชู “คอนแทรค ฟาร์มมิ่ง” เพิ่มรายได้ชาวไร่ ชาวนา

5 มีนาคม 2566 ที่วัดบางเพลิง อ.บางประหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะผู้บริหาร นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย, นางสาวศุภมาส อิศรภักดี ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นางสาวชนม์ทิดา “เพลง” อัศวเหม ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้เดินทางมาช่วย ผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่ หรือ นายนพ ชีวานันท์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 จังหวัดอยุทธยา ในกิจกรรมดังกล่าว มีผู้สมัครเขตอื่นลงพื้นที่ด้วย เช่น นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.จ.อยุธยา เขต 1 และนายประดิษฐ์ สังขจาย ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. จ.อยุธยา เขต 5 มีประชาชน ต้อนรับกว่า 2,000 คน

ZZ2 8155
ชู “คอนแทรค ฟาร์มมิ่ง” เพิ่มรายได้ชาวไร่ ชาวนา

นายอนุทิน กล่าวว่า เรามาอยู่ตรงนี้ เพื่อมาขอคะแนนจากพี่น้องชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กับนายนพ ชีวานันท์ เป็นคนคุ้นเคยของทุกท่าน ที่มาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย เพราะเราต่างก็อยากให้จังหวัดอยุธยาพัฒนาขึ้น อยากให้พี่น้อง มีความสุข มีเงินทอง เราไม่ได้มาเพื่อหาเสียงให้ใครคนหนึ่ง แต่เราขอให้ท่านเลือกเราแบบยกจังหวัด เพื่อสร้างอำนาจของคนอยุธยา ให้เกิดขึ้นในสภาผู้แทนราษฎร “ที่จังหวัดอยุธยา มีเกษตรกรจำนวนมาก มีชาวนา จำนวนมาก ที่ผ่านมา ยากลำบาก ลงทุน ลงแรง แต่ไม่รู้ราคาขาย เจอน้ำท่วม เจอแล้ง ก็มีแต่ขาดทุน เรื่องแบบนี้ ต้องจบ ท่านมีพระคุณกับประเทศชาติ เพราะคนไทยกินข้าวเป็นหลัก ข้าวของท่านเลี้ยงดูคนหลายสิบล้าน เราก็ต้องดูแลท่าน จากนี้ ถ้าเราได้ทำงาน ชาวนา เกษตรกร จะรู้ราคาผลผลิตก่อนการลงทุน และเมื่อเกิดความเสียหายจากภัยธรรมชาติระหว่างปลูก ภาครัฐจะเข้าไปประกันความเสียหาย มันจะไม่มีใครมาเอาเปรียบท่าน ทุกอย่างจะเป็นระบบ นี่คือ คอนแทรค ฟาร์มมิ่ง พวกท่านจะอยู่ดี กินดีขึ้น ผมมั่นใจ เพราะเราพูดจริง เราทำจริง พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ”

530071
ชู “คอนแทรค ฟาร์มมิ่ง” เพิ่มรายได้ชาวไร่ ชาวนา

จากนั้น นายอนุทิน ได้นำเสนอนโยบายของพรรค อาทิ พักหนี้ 3 ปี หยุดต้น ปลอดดอกเบี้ย, นโยบายขึ้นค่าตอบแทนให้ อสม. เป็นเดือนละ 2,000 บาท, นโยบายให้สิทธิ์ติดตั้งโซลาร์รูฟ ประหยัดค่าไฟเดือนละ 450 บาท, นโยบายให้สิทธิ์ซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ผ่อน 100 บาท/เดือน 60 เดือน, นโยบายกรมธรรม์ผู้สูงอายุ, นโยบายติดตั้งเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็ง ทุกจังหวัด และนโยบายลดภาระผู้กู้ กยศ.ต้องปลอดดอกเบี้ย และห้ามฟ้องร้องผู้กู้ สำหรับ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดอยุธยา ประกอบไปด้วย นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัด อยุธยา เขต 1, นายนพ ชีวานันท์ ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัด อยุธยา เขต 2, นางสาว พิมพฤดา ตันจรารักษ์ ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดอยุธยา เขต 3, นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดอยุธยา เขต 4 และนายประดิษฐ์ สังขจาย ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัด อยุธยา เขต 5

CCC 5084
ชู “คอนแทรค ฟาร์มมิ่ง” เพิ่มรายได้ชาวไร่ ชาวนา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า