พม.มอบรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคม “กัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช” หลังทำประโยชน์ด้านมอบมรดกทางธรรมชาติเยาวชนรุ่นหลัง

วันที่ 21 มีนาคม 2566 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)จัดพิธีมอบรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคม ครั้งที่ 11 ขึ้น โดยนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นผู้มอบให้ ซึ่งมีคนดีและคนดัง ในสังคมทุกระดับที่ได้รับการประกาศคุณความดี 10คน 10ด้าน 

โดยนาย กัมพล สัจจา ประธานสวนนงนุช ได้รับรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคมด้านผู้มีปณิธานอันแน่วแน่ที่จะมอบมรดกทางธรรมชาติให้เป็นมรดกทางการศึกษาแก่เยาวชนรุ่นหลังได้เรียนรู้และพัฒนาสืบต่อไป

นายกัมพล กล่าวว่า 40 กว่าปีที่ผ่านมา สวนนงนุชดำเนินกิจการตามแนวคิดของคุณแม่ ที่ต้องการให้เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติของเด็กและเยาวชน โดยพยายามพัฒนาสวนนงนุชด้วยการใช้ soft power ใช้เทคโนโลยี และของเล่นดึงดูดเยาวชนให้ไปท่องเที่ยวศึกษาเรียนรู้ เพราะตระหนักมาตลอดว่า การเรียนรู้ของเด็กเป็นสิ่งสำคัญ การสร้างแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติเป็นการปลูกจิตสำนึก สร้างรากฐานให้คนรักธรรมชาติ และเพื่อความยั่งยืนต่อไปในอนาคตข้างหน้าให้กับเยาวชน 

สำหรับรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคมครั้งนี้ สนับสนุนโดยกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มุ่งให้กำลังใจ กับคนที่ทำความดีทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า