ไฟป่า จ.นครนายก ดับหมดแล้ว หลังปฏิบัติการเข้มข้นตลอด 5 วัน

ปภ.แจงสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ จ.นครนายก ดับลงแล้วทั้งหมด จากการปฏิบัติการอย่างเข้มข้นตลอด 5 วัน แต่ยังคงเตรียมอุปกรณ์และจัดเวรยามเฝ้าระวังจุดเสี่ยง

3 เม.ย.66 ปภ.รายงานสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่จังหวัดนครนายก ปัจจุบันไฟป่าได้ดับลงแล้วทั้งหมดจากการปฏิบัติการอย่างเข้มข้นตลอด 5 วัน สามารถควบคุมและดับไฟป่าลงได้หมดแล้ว และได้ลดระดับศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับจังหวัด เป็นศูนย์อำนวยการฯระดับท้องถิ่นเพื่อติดตามเฝ้าระวังต่อไปในช่วงเวลาหนึ่ง เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่

สำหรับการปฏิบัติการ ทางอากาศมีการใช้เฮลิคอปเตอร์ 5 ลำ (ปภ. 2 ลำ ทส. 2 ลำ ทบ. 1 ลำ) และเครื่องบินแบบปีกติดลำตัว ฟิกวิง จาก ทอ. 1 ลำ รวมการปฏิบัติทางอากาศในการดับไฟป่านครนายก เที่ยวบินสะสม 516 เที่ยว รวมใช้น้ำดับไฟป่า 713,000 ลิตร รวมถึงมีการใช้โดรนของสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติสำรวจพื้นที่ทางอากาศ และตรวจสอบผลการปฏิบัติการดับไฟป่าว่าไฟป่าดับลงหรือไม่ เพื่อนำมาวางแผนในการปฏิบัติงาน

สำหรับการปฏิบัติการทางภาคพื้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการระดมเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร รวมถึงรถดับเพลิง รถดับไฟป่า รถบรรทุกน้ำ เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ร่วมปฏิบัติการเดินเท้าดับไฟ ทำแนวกันไฟ และถึงแม้ไฟจะดับลงแล้วหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ยังคงเตรียมอุปกรณ์และจัดเวรยามเฝ้าระวังพื้นที่จุดเสี่ยงเพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจของประชาชน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า