‘อธิบดีกรมข้าว’ลุยเยือนเมืองกาญฯ และราชบุรี เยี่ยมศูนย์ข้าวชุมชน แนะชาวนาปลูกข้าวรักษ์โลก ลดต้นทุน-เพิ่มผลผลิต

นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว นำทีมผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กรมการข้าว จากศูนย์วิจัยข้าวราชบุรี และสถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ ลงพื้นที่ จ.กาญจนบุรี และ จ.ราชบุรี เมื่อวานนี้(3 เมษายน2566) เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินงานศูนย์ข้าวชุมชนโดยอธิบดีกรมการข้าว ได้ตรวจเยี่ยมศูนย์ข้าวชุมชนตำบลท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และ ศูนย์ข้าวชุมชนบ้านเขานม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี​ โดยมีประธานศูนย์ข้าวชุมชนทั้ง 2 แห่ง ให้การต้อนรับ

อธิบดีกรมการข้าว เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ เป็นการลงพื้นที่เพื่อรับทราบถึงข้อมูลการดำเนินงานและรับฟังถึงปัญหาอุปสรรคที่เกษตรกรกำลังประสบ

อธิบดีกรมการข้าว กล่าวต่อไปว่า ในโอกาสนี้จึงได้เชิญชวนให้เกษตรกรหันมาปลูกข้าวรักษ์โลกตามแบบBCG Model ซึ่งก็คือการปลูกข้าวปลอดภัย ไร้สารเคมี โดยแนะให้ใช้จุลินทรีย์ในการปลูกและนำสาหร่ายแกมเขียวมาผสมผสานในการเพาะปลูก ที่จะสามารถช่วยเพิ่มผลผลิตและลดต้นทุนการผลิตให้กับเกษตรกรได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า