นายกฯเป็นห่วงหลังเรือประมงหลายลำอับปาง เหตุคลื่นลมแรงนครศรีฯสั่ง รมต.สำนักนายกฯลงพื้นที่ประสานเร่งช่วยเหลือ

นายกฯและ รมว.กลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงความเป็นห่วงหลังเรือประมงหลายลำอับปาง เหตุคลื่นลมแรงนครศรีธรรมราช

วันที่ 16 เม.ย. 2566 นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้รับรายงานเหตุการณ์คลื่นลมทะเลแรงฝั่งอ่าวไทย ส่งผลให้เรือประมงจำนวนหลายสิบลำอับปางในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ทั้งที่อ.ปากพนัง อ.ท่าศาลา อ. สิชล อ.เมืองนครศรีธรรมราช และอ.ขนอม จ. นครศรีธรรมราช โดยขณะนี้มีทั้งขึ้นฝั่งช่วยปลอดภัยแลัว ยังติดต่อไม่ได้ ยังไม่ทราบจำนวนผู้สูญหายซึ่งอยู่ระหว่างการค้นหา โดยนายกฯได้แสดงความเป็นห่วง สั่งการให้ตนซึ่งอยู่ที่จ. นครศรีธรรมราชพอดี เข้าไปดูติดตามสถานการณ์ และเร่งประสานให้การช่วยเหลือ

ธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

โดยรายงานขณะนี้ นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผวจ. นครศรีธรรมราช บัญชาการเหตุการณ์ที่จุดแหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง นายสมพงษ์ มากมณี รองผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ อ.สิชล พร้อมกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตำรวจน้ำศรชล ประมงกู้ชีพ กู้ภัยฯ ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่นในพื้นที่

โดยรายงานการช่วยเหลือประชาชนเพิ่มเติม ยังอยู่ในทะเลนอกชายฝั่ง แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง พบเรือติดอยู่กลางทะเล  ขาดการติดต่อแล้ว จำนวน 2 ลำ ลูกเรือ 5 คน ติดต่อได้ แต่เข้าฝั่งไม่ได้ จำนวน 3 ลำ ลูกเรือ 6 คน 

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ผวจ. นครศรีธรรมราช ได้อำนวยการสั่งการ ประสาน พลเรือโท จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผบ.ทัพเรือภาค 2 ขอสนับสนุนเรือตรวจการ จำนวน 2 ลำ เพื่อปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย (ขณะนี้เดินทางออกมาจากเกาะสมุยแล้ว โดยใช้เวลาประมาณ 2-3 ชม. ถึงที่หมาย)  ประสาน พลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ สั่งการให้ บน. 7 สุราษฎร์ธานี สนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ จำนวน 1 ลำ เพื่อปฏิบัติการค้นหาทางอากาศในการระบุเป้าหมายและสนับสนุนชูชีพ ทั้งนี้ หากมีผลความคืบหน้าเป็นประการใด จะรายงานให้ทราบต่อไป 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า