จีนเผยยอดนำเข้า ‘ทุเรียน’ ผ่านท่าเรือตอนใต้ คาดทะลุ 1.6 แสนตัน

บริษัท ไชน่า คอสโก ชิปปิง คอร์ปอเรชัน จำกัด (COSCO SHIPPING Group) ผู้ให้บริการเรือขนส่งสินค้าเปิดเผยว่า เรือสินค้าบรรทุกทุเรียนจากไทยมากกว่า 4,000 ตัน แล่นถึงท่าเรือหนานซา มณฑลกว่างตง(กวางตุ้ง) ทางตอนใต้ของจีน เมื่อวันเสาร์ (15 เม.ย.) ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่าการขนส่งทุเรียนจากไทยสู่ท่าเรือหนานซาใช้เวลาเพียง 4 วัน โดยทุเรียนนำเข้าจะถูกขนส่งสู่ตลาดค้าส่งผักผลไม้เจียงหนานในนครกว่างโจว ซึ่งถือเป็นศูนย์กระจายสินค้าเกษตรขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคจีนตอนใต้ ภายในเวลา 2 ชั่วโมง ต่อจากนั้นจะถูกกระจายสู่ซูเปอร์มาร์เก็ตและตลาดผลไม้ทั่วจีน

ทั้งนี้ กว่างโจว พอร์ต กรุ๊ป (Guangzhou Port Group) คาดการณ์ปริมาณการนำเข้าทุเรียนสู่ตลาดจีนผ่านท่าเรือหนานซาในปีนี้จะสูงกว่า 160,000 ตัน

ความต้องการทุเรียนของผู้บริโภคชาวจีนเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ศุลกากรหนานซาจึงดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพพิธีการศุลกากรของการนำเข้าทุเรียน พร้อมกับจัดตั้งโครงการโลจิสติกส์ห่วงโซ่ความเย็นระหว่างประเทศ เพื่อปรับปรุงขีดความสามารถตรวจสอบสินค้าห่วงโซ่ความเย็นนำเข้า

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า