‘เหอหม่า เฟรช’ ร้านค้าปลีกอาลีบาบา เซ็นดีล ไทย เวียดนาม กัมพูชา ส่ง ‘ทุเรียน แก้วมังกร ข้าว’ ถึงมือชาวจีน

ไชน่า ซิเคียวริตี เจอร์นัล วารสารสำกัดสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซจีน เหอหม่าเฟรช (Hema Fresh) ซึ่งเป็นหนึ่งในห่วงโซ่อาหารสดในเครืออาลีบาบา กรุ๊ป ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางการค้าสินค้ามูลค่ารวม 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.38 หมื่นล้านบาท) กับพันธมิตรจาก 6 ประเทศ ได้แก่ ไทย เวียดนาม กัมพูชา ไซปรัส รัสเซีย และอิตาลี ณ เทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีนเมื่อวันพุธ (10 พ.ค.)

การลงนามในข้อตกลงนี้ทำให้ทุเรียนจากไทย แก้วมังกรจากเวียดนาม ข้าวจากกัมพูชา น้ำผลไม้จากไซปรัส น้ำมันมะกอกจากอิตาลี ฯลฯ สามารถถูกจัดส่งถึงมือผู้บริโภคชาวจีนได้ผ่านร้านเหอหม่า เฟรช

ข้อตกลงดังกล่าวได้รับการลงนามในงานเทศกาลคอมเมิร์ซที่จัดขึ้นในเซี่ยงไฮ้ระหว่างวันที่ 10-20 พ.ค. เพื่อนำสินค้าต่างๆ ทั้งอาหาร ผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยว และวัฒนธรรมท้องถิ่นของประเทศที่อยู่ในแผนหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (BRI) เข้าสู่ตลาดจีน

ข้อมูลของเหอหม่า เฟรช ระบุว่า ตั้งแต่ต้นปี 2023 บริษัทฯ เร่งความเร็วในการนำเข้าสินค้าจากตลาดต่างประเทศ และมีมูลค่าการขายสินค้านำเข้าเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

เหอหม่า เฟรช กล่าวว่าตนได้ร่วมมือกับธุรกิจหลายรายจาก 20 ประเทศ ที่มีการจัดตั้งกลไกความร่วมมือด้านอีคอมเมิร์ซแบบทวิภาคีกับจีน โดยครอบคลุมสินค้าราว 200 ประเภท

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า