เปิดประมูล”ทุเรียน 3 น้ำ”หารายได้ช่วยกาชาด จ.สมุทรสงคราม คึกคัก 

บรรยากาศประมูลทุเรียน 3 น้ำ พันธุ์ก้านยาวและหมอนทอง หารายได้ช่วยกาชาด จ.สมุทรสงครามคึกคัก

นายขจร ศรีชวโนทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานจัดประมูลทุเรียน 3 น้ำ พันธุ์ก้านยาว จำนวน 2 ลูก เริ่มต้นที่ลูกละ 5,000 บาท สิ้นสุดที่ลูกละ 11,000 บาท และ 9,999 บาท ส่วนพันธุ์หมอนทองจำนวน 8 ลูก เริ่มต้นที่ลูกละ 2,000 บาท มีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค 22,000.- บาท เพื่อนำรายได้มอบให้สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสงคราม นำไปช่วยสาธารณประโยชน์  

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม  กล่าวว่า ทุเรียนสามน้ำที่นำมาประมูลในครั้งนี้ เป็นผลิตผลของสมุทรสงครามโดยแท้จริงปลูกโดยนายเอกชัย เทียนชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลบ้านปราโมทย์ อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งปลูกทุเรียนสามน้ำมากว่า 10 ปีแล้ว นอกจากจะให้ผลผลิตดีแล้วทุเรียนยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆไม่ฉุนจัด เนื้อนุ่มละเอียด เม็ดลีบ เนื้อเยอะ รสชาติหอมหวานมันอร่อย ที่ผ่านมานายเอกชัย จำหน่ายทุเรียนหมอนทองลูกละ 1,000 บาทขึ้นไป 

ส่วนพันธุ์ก้านยาวขายได้ลูกละ 5,000-20,000 บาท นายเอกชัย กล่าวว่า ถึงแม้นำมาประมูลในครั้งนี้จะได้ราคาไม่ถึงที่เคยจำหน่ายในส่วนตัวก็ภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการกุศลให้กาชาดนำเงินประมูลเหล่านี้ไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และชาวบ้านด้วยกันที่ตกทุกข์ได้ยากให้มีความอยู่ดีกินดีขึ้น

โดยปีนี้ จ.สมุทรสงคราม ได้มีการจัดงานกาชาดเพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือครอบครัวที่เปราะบาง ผู้ประสบสาธารณภัย ผู้สูงอายุ ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่ นายเอกชัย จึงอาสานำทุเรียนจากสวน ทั้งพันธุ์ก้านยาวและพันธุ์หมอนทองรวม 10 ลูก มอบให้จังหวัด นำไปจัดประมูลเพื่อนำรายได้มอบให้เหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสงครามต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า