‘ธ.เพื่อการพัฒนาการเกษตรจีน’ ออกเงินกู้ช่วยภาคการเกษตรราว 1.61 ล้านล้านหยวน ช่วงครึ่งปีแรก

ธนาคารเพื่อการพัฒนาการเกษตรแห่งประเทศจีน (ADBC) หนึ่งในธนาคารเชิงนโยบายของจีน ได้ออกเงินกู้ภายในประเทศประมาณ 1.61 ล้านล้านหยวน (ราว 7.78 ล้านล้านบาท) ช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายนซึ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

เมื่อนับถึงสิ้นเดือนมิถุนายน ยอดสินเชื่อสุทธิที่ออกโดยธนาคารฯ อยู่ที่ 8.29 แสนล้านหยวน (ราว 4.01 ล้านล้านบาท) ขณะยอดสินเชื่อคงค้างอยู่ที่ 8.57 ล้านล้านหยวน (ราว 41.42 ล้านล้านบาท) ในช่วงเวลาดังกล่าว

ธนาคารฯ ออกพันธบัตรประมาณ 1.25 ล้านล้านหยวน (ราว 6.04 ล้านล้านบาท) ใน 6 เดือนแรกท่ามกลางความพยายามเพิ่มการสนับสนุนด้านเงินทุนแก่ภาคเกษตรกรรมและพื้นที่ชนบทของจีน

อนึ่ง ธนาคารเพื่อการพัฒนาการเกษตรแห่งประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 และเป็นธนาคารเชิงนโยบายด้านการเกษตรเพียงแห่งเดียวในจีน โดยอยู่ภายใต้การกำกับดูแลโดยตรงของคณะรัฐมนตรีจีน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า