กรมส่งเสริมการเกษตร(กสก.)จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และบำเพ็ญสาธารณกุศลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2566

นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร

วันที่ 18 กรกฏาคม 2566 นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร พร้อมด้วยนางอัญชลี สุวจิตตานนท์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ด้านบริหาร นายรพีทัศน์ อุ่นจิตตพันธ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ด้านส่งเสริมการผลิต นายครองศักดิ์ สงรักษา รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ด้านถ่ายทอดเทคโนโลยี นายกฤษ อุตตมะเวทิน รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ด้านพัฒนาเกษตรกร คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ร่วมจัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และบำเพ็ญสาธารณกุศลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2566 เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเป็นการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยจัดกิจกรรมโครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ “จิตอาสาพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อม”

กสก.จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.66

ในการนี้ กรมส่งเสริมการเกษตรได้มอบปัจจัยการผลิตให้กับโรงเรียนวัดสุตธรรมาราม ซึ่งเป็นตัวแทนของโรงเรียนภายใต้ “โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน” ในพื้นที่จังหวัดนครนายก ประกอบด้วย

กสก.จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.66

1) เมล็ดพันธุ์ผัก เพื่อสนับสนุน “โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน” ได้แก่ เมล็ดพันธุ์คะน้า 1,000 ซอง กวางตุ้ง 1,000 ซอง มะเขือเปราะ 500 ซอง และกระเจี๊ยบเขียว 125 ซอง รวม 2,625 ซอง

2) ต้นพันธุ์มะม่วงแก้วขมิ้น จำนวน 5 ต้น

3) สารชีวภัณฑ์ ได้แก่ ไตรโคเดอร์ม่า จำนวน 55 ถุง เมตตาไรเซี่ยม 5 ถุง และบิวเวอร์เรีย 5 ถุง รวม 65 ถุง

4) ดินผสมพร้อมปลูก จำนวน 50 ถุง รวมถึงมอบอุปกรณ์กีฬา ได้แก่ ลูกฟุตบอล วอลเลย์บอล และตระกร้อ ชนิดละ 3 ลูก รวม 9 ลูก ซึ่งจะได้มีการจัดสรรให้กับโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ภายใต้ “โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน” อีกจำนวน 19 โรงเรียน จากนั้นได้ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้และพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อมบริเวณรอบพื้นที่ วัด โรงเรียนวัดสุตธรรมาราม ร่วมกับคณะครูและนักเรียนโรงเรียนวัดสุตธรรมาราม

กสก.จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.66

กสก.จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.66

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า