ต้อนรับสมาชิกใหม่ “ลูกนกกระเรียนพันธุ์ไทย” ที่สถานีเพาะเลี้ยงนกน้ำบางพระ จ.ชลบุรี

เพจสถานีเพาะเลี้ยงนกน้ำบางพระ จังหวัดชลบุรี โพสต์ข้อความว่า นกกระเรียนพันธุ์ไทย (Eastern Sarus Crane) เป็นสัตว์ป่าสงวนตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 มีแนวโน้มใกล้สูญพันธุ์ (VU : Vulnerable) เป็นนกน้ำขนาดใหญ่ ความสูงเฉลี่ย 150 – 180 cm. น้ำหนักประมาณ 5 – 9 kg. ลำตัวและปีกมีสีเทา ชอบอาศัยในพื้นที่ชุ่มน้ำ พื้นที่โปร่ง ทุ่งหญ้า ทุ่งนา ผสมพันธุ์ในช่วงฤดูฝน เดือน ก.ค. – ก.ย. วางไข่ครั้งละ 1 – 3 ฟอง ระยะฟักไข่ประมาณ 31 – 34 วัน

ลูกนกกระเรียนพันธุ์ไทย

ร่วมสนับสนุนภารกิจดูแลสัตว์ป่าในกรงเลี้ยงผ่านการบริจาคเงินเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน เลขที่บัญชี 980-216-5379 ชื่อบัญชี “โครงการพ่อแม่อุปถัมภ์สัตว์ป่าฯ” เพื่อนำมาเป็นค่าอาหารสัตว์ป่า ค่าปรับปรุง ซ่อมแซม หรือปรับภูมิทัศน์ภายในกรงเลี้ยง โดยสามารถระบุชื่อ “สถานีเพาะเลี้ยงนกน้ำบางพระ” ในบันทึกช่วยจำของแอพลิเคชั่นธนาคาร และส่งสลิปมาทางกล่องข้อความของเพจสถานีเพาะเลี้ยงนกน้ำบางพระ จังหวัดชลบุรี

ลูกนกกระเรียนพันธุ์ไทย

ลูกนกกระเรียนพันธุ์ไทย

ลูกนกกระเรียนพันธุ์ไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า