“เสือส่งเสริม” ทีมพิเศษกรมส่งเสริมการเกษตร พิชิตเป้าหมาย

“เสือส่งเสริม” ทีมพิเศษกรมส่งเสริมการเกษตร

เสือส่งเสริมคือ ทีมพิเศษ ของกรมส่งเสริมการเกษตร มีชื่อทางการว่าคณะทำงานขับเคลื่อนภารกิจริเริ่มและท้าทาย ประสบความสำเร็จ ผ่านครึ่งทางในการเข้าฝึกพัฒนาทักษะด้านการวางแผน ประสานงาน ทำงานเป็นทีม การปรับกลยุทธ์เพื่อรับมือสถานการณ์ ในการฝึกภาคสนามที่ศูนย์ส่งเสริมเยาวชนเกษตรอาเซียน กาญจนบุรี 25-26 กรกฎาคม 2566 จำนวน 151 คน

“เสือส่งเสริม” ทีมพิเศษกรมส่งเสริมการเกษตร
“เสือส่งเสริม” ทีมพิเศษกรมส่งเสริมการเกษตร

หลังจากที่เปิดการฝึกเมื่อ 26 มิถุนายน 2566 เสือส่งเสริมที่แต่ละคนถูกต้นสังกัดส่งมาจากกว่า 32 จังหวัด และ 20 ศูนย์ปฏิบัติการ และ 3 สำนักงานเขตของกรมส่งเสริมการเกษตร ได้เข้ารับการฝึกผ่านโจทย์ปฏิบัติที่จะต้องสร้างแผนงานโครงการที่จะต้องใช้ได้ และถูกนำไปใช้ เพื่อปรับแก้จุดอ่อนด้านการเชื่อมโยงผลผลิตสู่ตลาดโดยการฝึกสมมุติสถานการณ์ให้พวกเขาเป็นหน่วยงาน 3 กองที่ได้รับอำนาจมอบหมายงานภายในแก่ผู้อำนวยการกอง ผู้อำนวยการกลุ่ม และหัวหน้าฝ่าย ซึ่งได้รับมอบกำลังคนเจ้าหน้าที่ไปปฏิบัติงานในสังกัด รวม 3 กอง คือ

“เสือส่งเสริม” ทีมพิเศษกรมส่งเสริมการเกษตร

1.กองพัฒนามูลค่าเพิ่มเพื่อการพาณิชย์

2.กองส่งเสริมคุณค่าสินค้าเพื่อการท่องเที่ยวและบริการ

3.กองยกระดับสินค้ามูลค่าสูงเพื่ออุตสาหกรรมและการส่งออก

“เสือส่งเสริม” ทีมพิเศษกรมส่งเสริมการเกษตร

ผลการรวมกลุ่มที่เข้มแข็งและทุ่มเท ในเวลาเพียง 30 วัน สามารถปรับเปลี่ยนทัศนคติการปฏิบัติงาน และเข้าถึงใจสำคัญของทีมเวิร์ค ทำให้สามารถเสนอเค้าโครงของโครงการที่จะพัฒนาต่อเป็นแผนงานของกรมและทีมเสือส่งเสริมพร้อมที่จะนำไปขับเคลื่อน การฝึกปฏิบัติภาคสนามในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้แทนกอง สำนักในส่วนกลางจากสำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยี กองแผนงาน และกองการเจ้าหน้าที่ เข้าสังเกตการณ์และให้ข้อคิดเห็นอันเป็นประโยชน์

หลังจากนี้การฝึกช่วงที่ 2 พวกเขาจะถูกยกระดับการพัฒนาจากบุคคลเสือส่งเสริม เป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษเสือส่งเสริม Spacial Unit of Agricultural Extention (SUAE)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า