พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 54”

ในหลวง-พระราชินี” เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงาน โครงการหลวง 54

วันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2566 เวลา 17.00 น.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 54” ระหว่าง 4-14 สิงหาคม 2566 โดยนายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วยนายธีรวิทย์ ขาวบุบผา ผู้อำนวยการกองงานพระราชดำริและกิจกรรมพิเศษ เข้าเฝ้าฯ รับเสด็จ ณ โซน Central Court ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร

“ในหลวง-พระราชินี” เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงาน โครงการหลวง 54

ในการนี้ กรมปศุสัตว์ โดยกองงานพระราชดำริและกิจกรรมพิเศษ ร่วมกับกองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ร่วมออกร้านจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์แปรรูปสาธิตจำนวน 5 รายการประกอบด้วย ไส้กรอกแฟรงค์เฟอร์เตอร์ (FRANKFURTER SAUSAGE) ขนาด 250 กรัม หมูแดดเดียว (PORK JERKY) ขนาด 300 กรัม เบคอน (SMORKED BACON) ขนาด 300 กรัม แฮมรมควัน (SMORKED HAM) ขนาด 300 – 500 กรัม และ พอร์คชอพ (PORKCHOP) ขนาด 300 – 500 กรัม สำหรับวัตถุประสงค์และแนวทางการดำเนินงานด้านปศุสัตว์ ส่งเสริมและสนับสนุนให้เกษตรกรมีการเลี้ยงสัตว์ที่เหมาะสมกับภูมิสังคม เพื่อให้มีอาหารโปรตีนบริโภคในครัวเรือนเพียงพอ ตลอดจนปรับปรุงและขยายพันธุ์สัตว์ที่มีในพื้นที่ให้ได้ผลผลิตเพิ่มขึ้น เกิดธนาคารอาหารในชุมชน การสร้างอาชีพที่มั่นคง ยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

งาน “โครงการหลวง 54”

ทั้งนี้ นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้เกียรติมาเยี่ยมชมร้านจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์แปรรูปสาธิต พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในร้านจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ อีกด้วย

งาน “โครงการหลวง 54”
งาน “โครงการหลวง 54”

งาน “โครงการหลวง 54”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า