แค่ 5 เดือนแรก ยอดต่างชาติเที่ยวกัมพูชาพุ่ง 859%  

“นครวัด” โบราณสถานสำคัญและมรดกโลกของกัมพูชา หลังเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวให้เข้าชม ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไปเที่ยวชมเพิ่มขึ้น 859% ในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้

อังกอร์ เอนเทอร์ไพรซ์ (Angkor Enterprise) เปิดเผยว่าอุทยานโบราณคดีอังกอร์หรือหมู่ปราสาทนครวัดอันโด่งดังของกัมพูชา มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเยือน 45,779 คน ในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นร้อยละ 859 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

รายงานระบุว่าอุทยานฯ ทำรายได้ 1.85 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 63.84 ล้านบาท) จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมระหว่างเดือนมกราคม-พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่มขึ้นร้อยละ 841 เมื่อเทียบปีต่อปี โดยยอดผู้เข้าชมและรายได้เฉพาะเดือนพฤษภาคมอยู่ที่ 12,574 คน และ 503,813 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 17.38 ล้านบาท)

ทั้งนี้ อุทยานฯ ขนาด 401 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ที่จังหวัดเสียมราฐทางตะวันตกเฉียงเหนือของกัมพูชา มีสถานะเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี 1992 และถือเป็นจุดหมายท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของกัมพูชา

มีการคาดการณ์ว่าอุทยานฯ จะดึงดูดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นในช่วงหลายเดือนจนถึงปีข้างหน้า หลังจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) บรรเทาลง และกัมพูชากลับมาเปิดพรมแดน ต้อนรับนักเดินทางที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบโดส โดยไม่ต้องกักตัว

ยอดผู้เข้าชมอุทยานฯ ในปี 2019 ซึ่งเป็นช่วงก่อนเกิดโรคระบาดใหญ่ สูงถึง 2.2 ล้านคน และทำรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชม 99 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.41 พันล้านบาท)

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า