2 – 3 กันยายนนี้ พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ชวนเที่ยวงานตลาดเศรษฐกิจพอเพียง “เกษตร YOUNG เก๋า”

พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ชวนเที่ยวงานตลาดเศรษฐกิจพอเพียง “เกษตร YOUNG เก๋า”

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จ.ปทุมธานี จัดงานตลาดเศรษฐกิจพอเพียง “เกษตร YOUNG เก๋า” ระหว่างวันที่ 2 – 3 กันยายน 2566 ชวนคนรุ่นใหม่ ทำเกษตรอย่างเก๋า ชวนคนวัยเก๋า ทำเกษตรอย่างทันสมัย จัดเต็มกับการอบรมวิชาของแผ่นดิน และการอบรมเชิงปฏิบัติการ ชม ช้อป จุใจกับตลาดเศรษฐกิจพอเพียง ของกิน ของใช้ ส่งตรงจากสวนในราคามิตรภาพ ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ปทุมธานี หรือรับชมภาพบรรยากาศงาน ผ่านช่องทางออนไลน์ Facebook พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ

พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ชวนเที่ยวงานตลาดเศรษฐกิจพอเพียง “เกษตร YOUNG เก๋า”

พลอากาศเอก เสนาะ  พรรณพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผยว่า “พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เตรียมจัดงานตลาดเศรษฐกิจพอเพียงเกษตร YOUNG เก๋า ภายในงานรวบรวมองค์ความรู้ในการทำการเกษตรจากกลุ่มเกษตรกรรุ่นใหม่ ที่ต่อยอดการทำการเกษตรจากเกษตรกรรุ่นใหญ่วัยเก๋า ที่พร้อมถ่ายทอดให้กับผู้ที่มาร่วมงาน เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจ และจุดประกายความคิดในการน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับตนเอง”

พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ชวนเที่ยวงานตลาดเศรษฐกิจพอเพียง “เกษตร YOUNG เก๋า”

ด้านการอบรมวิชาของแผ่นดิน เรียนรู้ฟรีกับเกษตรกรตัวจริงเสียงจริงที่มาถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเกษตร ในรูปแบบ Onsite และรูปแบบ Online สามารถรับชมพร้อมกันทั่วประเทศโดยถ่ายทอดสดผ่านทาง Youtube live ช่อง พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ อาทิ หลักสูตรเกษตรอัจฉริยะ โดยอาจารย์วีระ สรแสดง Res-Q Farm กรุงเทพฯ หลักสูตรสวนเกษตร 7 ชั้น โดยอาจารย์สุรศักดิ์ ใจโปร่ง สวนฟุ้งขจร ออร์แกนิคฟาร์ม จ.ปทุมธานี หลักสูตรซุปเปอร์ Food ศูนย์บาท โดยอาจารย์บุษบา พุ่มพวง ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงกัมปงบึงปรง กรุงเทพฯ และหลักสูตรน้ำยาถูพื้นไล่ยุง โดยอาจารย์สุชล สุขเกษม ปราชญ์เกษตรของแผ่นดิน ปี 2564 จ.สมุทรสงคราม

พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ชวนเที่ยวงานตลาดเศรษฐกิจพอเพียง “เกษตร YOUNG เก๋า”

นิทรรศการเครือข่าย“เกษตรสบายสไตล์สวนแก้วอำไพ” คู่รักในวิถีเกษตร “เกษตร young เก๋า”จากบ้านสวนแก้วอำไพ จ.สระบุรี ที่หันกลับมาทำเกษตรจนประสบความสำเร็จ ทำเกษตรผสมผสาน  ปลูกผักหวานป่าเป็นหลัก มีการบริหารจัดการแบบครบวงจร พร้อม Work shop ทำเส้นบะหมี่จากผักหวานป่า การเทคนิคการขยายพันธุ์ผักหวานป่า

พลาดไม่ได้กับการเรียนรู้รูปแบบการทำเกษตรสไตล์คนเมือง การเกษตรตามวิถีของคนยุคใหม่ แม้มีพื้นที่จำกัดก็สามารถปลูกผักไว้ทานได้ อาทิ การปลูกผักยกแคร่ ปลูกผักโดยใช้หลอดไฟ LED การปลูกผักคอนโด การปลูกโดยใช้นวัตกรรม IOT พร้อมเคล็ดลับการปลูก การดูแล แบบไม่มีกั๊ก

มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ แบบนี้ได้ที่งานตลาดเศรษฐกิจพอเพียงเกษตรปันสุข ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ จ.ปทุมธานี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-529-2212-13, 087-359-7171 คลิกดูรายละเอียดได้ที่ www.wisdomking.or.th หรือ facebook / Instagram /Line ID : @wisdomkingmuseum และ Youtube พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า