สหพันธ์เกษตรกร ยก ธรรมนัส เหมาะนั่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มากที่สุด มีประสบการณ์-เข้าถึงง่าย-ผลงานตรงจุดครบมิติ สามารถแก้ปัญหาเกษตรกรได้

ที่รัฐสภา สหพันธ์เกษตรกรแห่งประเทศไทย หรือ สกท. นำโดย นายยศวัจน์ ชัยวัฒนสิริกุล ที่ปรึกษาสหพันธ์ฯ พร้อมด้วยสมาชิกเกษตรกรจากภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ ที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน ยื่นหนังสือถึงร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเลขาธิการพรรคฯ และยังปรากฏชื่อที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผ่าน ส.ส. และอดีต ส.ส.ของพรรคฯ อาทิ นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์,นายจีรเดช ศรีวิราช และ นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข เพื่อเรียกร้องให้แก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำเพื่อการเกษตร โดยเฉพาะในฤดูแล้ง และยังปัญหาการบุกรุก และแผ้วถางพื้นที่ป่าไม้ ดินเสื่อมโทรม เนื่องจาก ขาดการปรับปรุงบำรุงดิน การใช้สารเคมีเพื่อการเกษตรมาก เกษตรกรมีหนี้สินกันเป็นวงกว้าง เฉลี่ย 450,000 บาทต่อ 1 ครัวเรือน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สหพันธ์เกษตรกร ยก ธรรมนัส เหมาะนั่ง “รมว.กษ.” มากที่สุด

นายยศวัจน์ ยังเห็นว่า ร้อยเอกธรรมนัส เคยมีผลงานช่วงที่เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้ามาช่วยเหลือเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง จนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จึงเป็นความหวังของเกษตรกร หากไม่เร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าว จะทำให้ชีวิตเกษตรกรตกต่ำไปมากกว่านี้ และสหพันธ์เกษตรกรแห่งประเทศไทย เห็นว่า ร้อยเอกธรรมนัส มีความเหมาะสมอย่างยิ่ง ที่จะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ ในรัฐบาลชุดปัจจุบัน ที่กำลังจัดวางบุคคลมาเป็นคณะรัฐมนตรี เพราะร้อยเอกธรรมนัส เป็นผู้มีประสบการณ์ เป็นที่พึ่งของเกษตรกร เข้าหาง่าย รับฟังปัญหาของเกษตรกรทุกกลุ่ม มีการติดตามหาทางช่วยเหลือของเกษตรกรมาโดยตลอด ประสานงาน และผลักดันงบประมาณให้เกษตรกรจนประสบความสำเร็จหลายโครงการ จึงเป็นผู้ที่มีความเหมาะสม ในการทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรแก้ปัญหา ช่วยเหลือเกษตรอย่างตรงจุด และครบทุกมิติ

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า

ด้านนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ กล่าวขอบคุณตัวแทนเกษตรกรที่ยื่นหนังสือสนับสนุน ร้อยเอกธรรมนัส เป็นรมว.เกษตรฯ ทั้งนี้ตามโผ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ออกมานั้นต้องรอมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ อีกครั้ง ทั้งนี้เมื่อยังไม่มีการโปรดเกล้าฯ ร้อยเอกธรรมนัสขออยู่นิ่งๆ ก่อน และหลังจากที่ได้รับตำแหน่งอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมจะเดินสายพบปะเกษตรกร เพื่อรับฟังปัญหาและนำมาแก้ไขต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า