จังหวัดกาฬสินธุ์ เตือนเกษตรกรระวังถูกหลอกจ่ายเงินค่านายหน้าไปทำงานเกษตรและประมงตามฤดูกาลที่ประเทศเกาหลีใต้

เตือนเกษตรกรระวังถูกหลอกไปทำงานเกาหลีใต้

สำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลาง ชั้น ๔ นายประภาส พรหมคำบุตร จัดหางานจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นายศุภชัย แวงคำ นักวิชาการแรงงานชำนาญการ สำนักงานจัดหางานจังหวัดกาฬสินธุ์ ประชุมร่วมกับ ดร.นิรุจน์ อุทธา หัวหน้าสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายสมศักดิ์ ผาลาโห หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ สำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อประเมินสถานการณ์ กรณีมีกลุ่มบุคคลแอบอ้างหลอกให้เกษตรกรจ่ายค่านายหน้า ไปทำงานภาคการเกษตรตามฤดูกาลที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยเรียกค่าใช้จ่ายสูงถึง ๙๐,๐๐๐ บาท อ้างว่าสามารถบินไปทำงานได้ทันทีนั้น อาจทำให้เกษตรกรถูกหลอก เพราะไปทำงานต่างประเทศต้องผ่านหน่วยงานราชการสำนักงานจัดหางานจังหวัดฯ เท่านั้น

เตือนเกษตรกรระวังถูกหลอกไปทำงานเกาหลีใต้

ดร.นิรุจน์ อุทธา หัวหน้าสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผย หลังจากได้ปรึกษาหารือ และวิเคราะห์สถานการณ์ร่วมกับ นายประภาส พรหมคำบุตร จัดหางานจังหวัดกาฬสินธุ์ แล้ว พบว่า กรณีมีกลุ่มบุคคลแอบอ้างหลอกให้เกษตรกรจ่ายค่านายหน้า ไปทำงานภาคการเกษตรและประมงตามฤดูกาลที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยเรียกค่าใช้จ่ายสูงถึง ๙๐,๐๐๐ บาท อ้างว่าสามารถบินไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ได้ทันที มีรายได้ ๕๔,๐๐๐-๗๐,๐๐๐ บาท/เดือนขึ้นไป นั้น อาจทำให้เกษตรกรหลงเชื่อ และเสียเงินค่านายหน้าดังกล่าว เพราะการไปทำงานต่างประเทศที่ประเทศเกาหลีใต้ ต้องผ่านการอนุญาตจากหน่วยงานราชการในระดับจังหวัดคือ สำนักงานจัดหางานจังหวัดฯ เท่านั้น จึงจะสามารถเดินทางไปทำงานอย่างถูกกฎหมายที่ประเทศเกาหลีใต้ได้

“ดังนั้น จึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ อย่าหลงเชื่อการโฆษณาชวนเชื่อ ด้วยวิธีการต่างๆ หรือแอบอ้างความร่วมมือจากหน่วยงานของรัฐ มาสร้างความน่าเชื่อถือ กรณีที่มีเกษตรกรถูกหลอกให้จ่ายเงินค่านายหน้าเพื่อเดินทางไปทำงานภาคการเกษตรและประมงตามฤดูกาลที่ประเทศเกาหลีใต้แล้ว สามารถแจ้งข้อมูลที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดกาฬสินธุ์ โทรศัพท์ ๐๔๓-๘๑๓๒๒๘ และ ๐๙๗-๓๐๒๖๖๒๖ ในวันเวลาราชการ โอกาสนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ข้อมูลที่ถูกต้อง ป้องกันการหลงเชื่อ และถูกหลอกลวง นายประภาส พรหมคำบุตร จัดหางานจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ ผาลาโห หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ สำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ไปจัดรายการวิทยุ Kalasin Smart Green City ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อประชาสัมพันธ์ฯให้เกษตรกรทราบข้อมูลที่ถูกต้องอย่างกว้างขวางอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางชั้น ๔ โทรศัพท์ ๐๔๓-๘๑๒๗๕๙ ในวันเวลาราชการ”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า