เกษตกรขนมังคุดเททิ้ง หน้า อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช หลังราคาตกต่ำ

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. มีรายงานว่า ชาวสวนมังคุดในจังหวัดนครศรีธรรมราช รายหนึ่ง นำผลมังคุดราว 500 กิโลกรัม ไปเททิ้งบนถนนหน้าที่ว่าการอำเภอพรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมาจัดการจราจรใหม่ เนื่องจากผิวการจราจรไม่สามารถใช้สัญจรได้ 1 ช่องทาง 

นายปารเมศ เห้งสวัสดิ์ นายอำเภอพรหมคีรี บอกว่า กรณีปรากฏภาพการเทมังคุด บนผิวการจราจรเป็นเรื่องจริง ซึ่งทางอำเภอได้ประสานไปยังนายรังสิต เฉลิมวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลพรหมโลก ให้มาเจรจากับเกษตรกรรายดังกล่าว เนื่องจากการเทมังคุดบนผิวการจราจรอาจมีความผิดตามกฏหมาย ทำให้เกษตรกรย้ายที่เทมังคุดมาไว้บนสนามหญ้าหน้าที่ว่าการอำเภอพรหมคีรี

นายอำเภอพรหมคีรี ระบุอีกว่า สาเหตุที่เกษตรกรนำมังคุดมาเทหน้าที่ว่าการอำเภอพรหมคีรี เป็นเพราะราคารับซื้อมังคุดวันนี้ลดลงอย่างมาก โดยราคารับซื้อมังคุดตกเกรดอยู่ที่ประมาณ 10 บาท ส่วนมังคุดเบอร์ใหญ่อยู่ที 20-30 บาท

ทั้งนี้ ได้ขี้แจงให้เกษตรกรทราบเรื่องการร้องเรียน และทางเกษตรกรแจ้งว่า จะกลับไปทำหนังสือร้องเรียนแล้วนำมายื่นทีาอำเภอฯ ในวันพรุ่งนี้ เพื่อให้ส่งต่อไปที่ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้หาทางช่วยเหลือด้านราคารับซื้อมังคุดต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า