“จุรินทร์” มั่นใจ กมธ.งบฯ ช่วยผลักดันเงินช่วยฟื้นฟูเกษตรกร

รองนายกฯจุรินทร์ ย้ำงบประมาณปี 2566 ผอ.สำนักงบประมาณ พร้อมนำเข้าแปรญัตติให้ กฟก. พร้อมมั่นใจกรรมาธิการงบประมาณฯ จะช่วยผลักดันให้ผ่านไปได้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ได้กล่าวถึงการจัดสรรงบประมาณประจำปี 2566 ที่ไม่มีงบประมาณของ กฟก.อยู่ในรายการงบประมาณตามร่างพรบ.งบประมาณนั้น ระบุว่า เมื่อคราวประชุมคณะรัฐมนตรีสัปดาห์ก่อน ได้พบ ผอ.สำนักงบประมาณและได้พูดคุยกันแล้ว ยินดีที่จะนำรายการงบประมาณของ กฟก.ไปเสนอบรรจุในชั้นการแปรญัตติ เพื่อเพิ่มรายการงบประมาณตามปฏิทินการดำเนินงานของคณะกรรมาธิการฯงบประมาณ ที่ได้กำหนดเวลาไว้แล้ว

“งบประมาณของ กฟก.ต้องรอให้คณะกรรมาธิการงบประมาณ พิจารณาร่างงบประมาณปี 2566 ให้แล้วเสร็จก่อน จากนั้น เมื่อได้ตัวเลขงบประมาณที่ผ่านการแปรญัติแล้ว ก็จะรู้ว่ามีงบประมาณที่เหลือจากการปรับลด หรือเพิ่มงบประมาณของหน่วยรับงบประมาณต่างๆ ว่ามีงบประมาณสามารถเพิ่มเติมรายการงบประมาณจำนวนเท่าไหร่ แล้วจึงจะเสนอขอแปรญัตติเพิ่มงบประมาณให้กฟก. ซึ่งเชื่อว่าคณะกรรมาธิการงบประมาณจะช่วยผลักดันให้กฟก.ได้รับการจัดสรรงบประมาณประจำปี 2566 นี้อย่างแน่นอน”

นาย จุรินทร์ ยังได้กล่าวอีกว่า จากการพูดคุยกับผอ.สำนักงบประมาณ ตลอดจน ส.ส.และ ส.ว.ต่างเห็นความสำคัญในการดำเนินงานของ กฟก. ที่ช่วยเหลือแก้ปัญหาหนี้สินเพื่อรักษางบที่ดินทำกินของเกษตรกร จึงพร้อมให้การสนับสนุนผลักดันให้ กฟก.ได้รับการจัดสรรงบประมาณปี 2566 นี้

ด้านนายยศวัจน์  ชัยวัฒนสิริกุล รองประธานกรรมการบริหาร คนที่ 1 ได้กล่าวถึงการของบประมาณปี2566 ของ กฟก.ว่า เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เกษตรกรมาชุมนุมที่ข้างกระทรวงการคลัง และได้ทำบันทึกช่วยจำกับ ผอ.สำนักงบประมาณ โดยมีนาย ไชยยศ จิรเมธากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี(ฝ่ายการเมือง) เป็นพยาน ซึ่งพร้อมสนับสนุนจัดสรรงบประมาณให้ กฟก. ไม่ว่าจะเป็นในชั้นการขอแปรญัตติงบประมาณ ปี 2566 ของคณะกรรมาธิการงบประมาณ หรือเสนอของบกลางปี 66 ได้ตลอดเวลาโดยผอ.สำนักงบประมาณ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงไว้แล้ว เชื่อมั่นว่า จะดำเนินการให้ตามที่ตกลงไว้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า