กระทรวงเกษตรฯ ร่วมงาน “ANUGA 2023” ยกระดับภาคเกษตรไทยตอบโจทย์ตลาดโลก

กระทรวงเกษตรฯ ร่วมงาน “ANUGA 2023”

นางสาวชนรรค์ดา สรภักดี ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงเฮก ให้การต้อนรับ นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นพ.อนันต์ ศิริมงคลเกษม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีเอฟพีที จำกัด (มหาชน) ในโอกาสร่วมงาน ANUGA 2023 งานแสดงสินค้าด้านอาหาร และเครื่องดื่ม ที่ Thailand Pavilion เมืองโคโลญจน์ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

กระทรวงเกษตรฯ ร่วมงาน “ANUGA 2023”

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า “งานแสดงสินค้า ANUGA 2023 ถือเป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก โดยมีกำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุก ๆ 2 ปี เพื่อการเจรจาธุรกิจ นวัตกรรม เทคโนโลยี ด้านอาหารและเครื่องดื่ม อาทิ อุตสาหกรรมการจัดเลี้ยง และนำเสนอเทคโนโลยีและการส่งออกอาหาร โซนอุตสาหกรรมนมและผลิตภัณฑ์นม โซนอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็ง อาหารสะดวกซื้อและพร้อมบริโภค โซนนำเสนอเทรนด์และนวัตกรรมของเนื้อสัตว์ ไส้กรอก สัตว์ปีก

กระทรวงเกษตรฯ ร่วมงาน “ANUGA 2023”

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีการดำเนินงานโดยตรงเกี่ยวกับการพัฒนาให้เกษตรกรไทยให้มีการทำการเกษตร อาทิ การผลิตพืชอาหาร ปศุสัตว์ ประมง รวมไปถึงการแปรรูปอาหาร และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากผลผลิตทางการเกษตรให้มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ผู้ประกอบการและผู้บริโภค ตั้งแต่การเลี้ยง การแปรรูป และการตลาด สำหรับการร่วมงานแสดงสินค้า ANUGA 2023 ครั้งนี้ กรมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้เข้าร่วมงานและมีการศึกษาแนวโน้มทางความต้องการอาหารของผู้บริโภคทั่วโลก เพื่อนำมาวางแผนการดำเนินงานให้ตอบโจทย์ตามความต้องการด้านอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมยกระดับ นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการเลี้ยง การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น”

กระทรวงเกษตรฯ ร่วมงาน “ANUGA 2023”

ทั้งนี้ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มุ่งเน้นนโยบายในภาคการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการการผลิตในภาคการเกษตรที่ยั่งยืน (Sustainability) ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี อีกทั้งยังได้ให้ความสำคัญในเรื่องของการผลิตสินค้าเกษตรและการตลาด ระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ เพื่อพัฒนาและยกระดับระบบการการตลาดสินค้าเกษตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ

กระทรวงเกษตรฯ ร่วมงาน “ANUGA 2023”

สำหรับงานแสดงสินค้า ANUGA 2023 จัดขึ้นในวันที่ 7-11 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00-18.00 น. มีผู้แสดงสินค้ามากกว่า 7,500 ราย และผู้เข้าชมงานทั่วโลก 170,000 ราย จาก 201 ประเทศ

กระทรวงเกษตรฯ ร่วมงาน “ANUGA 2023”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า