ส.ป.ก.เปิดยอดเกษตรกร ได้รับสิทธิพักชำระหนี้ 3 ปี จำนวน 17,806 ราย

เพจสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ( ส.ป.ก.) ระบุว่า ส.ป.ก. ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล พักชำระหนี้ 3 ปี แก่เกษตรกรและสถาบันเกษตรกร ดังนี้

-เกษตรกรที่มีเงินต้นเป็นหนี้คงเหลือทุกสัญญารวมกัน ไม่เกิน 300,000 บาท และมีสถานะเป็นหนี้ปกติ (ณ 30 ก.ย. 66)

-ผ่อนผัน / ขยายเวลาชำระ 1 ปี (1 พ.ย. 66 – 31 ต.ค. 67) ประเมิน ปรับปรุงในปีที่ 2,3

-งดเว้นดอกเบี้ยเงินกู้ 1 ปี ปรับปรุงในปีที่ 2, 3 (1 พ.ย. 66 – 31 ต.ค. 67)

-มีเกษตรกรได้รับสิทธิจำนวนทั้งสิ้น 17,806 ราย

-วงเงินกู้ทั้งสิ้น 629.91 ล้านบาท

-โดยสามารถยื่นขอพักชำระหนี้ได้ที่ ส.ป.ก.ทุกจังหวัด ภายใน 30 พ.ย. 66

ทั้งนี้นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังและประธานคณะกรรมการการพักหนี้เกษตรกร 3 ปี เปิดเผยว่า การพักหนี้เกษตรกรครั้งนี้จะแตกต่างจาก 13 ครั้งที่ผ่านมา ในรอบ 9 ปี เพราะที่ผ่านมาเป็นเพียงการประวิงเวลา และเมื่อพ้นระยะของโครงการเกือบทุกครั้งที่ภาครัฐได้ไปตรวจสอบ ทำให้เห็นว่า เกษตรกรไม่ได้ดีขึ้นกว่าเดิมในเรื่องของสถานะทางเศรษฐกิจของตนเองหรือมูลหนี้ แต่การช่วยเหลือครั้งนี้ ตั้งเป้าว่าในระยะ 3 ปี ที่กำลังจะเกิดขึ้น เกษตรกรจะได้พักในเรื่องของภาระและกลับมาอย่างแข็งแกร่ง โดยมีกรอบงบประมาณทั้งสิ้นที่จะช่วยเหลือคือปีละ 11,000 ล้านบาทเศษ รวม 3 ปี 30,000 กว่าล้านบาท ทั้งในเรื่องของการจ่ายอัตราดอกเบี้ยแทนเกษตรกร โดยใช้คำว่าพักชำระต้นและพักชำระดอก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า