รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ “เกณิกา”ขอแรงงานไทยในอิสราเอลกลับบ้าน มั่นใจ รัฐบาล-กระทรวงเกษตรฯพร้อมช่วยเหลือทำงานเลี้ยงชีพระหว่างอยู่ในประเทศไทย

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

วันที่ 25 ต.ค.66 น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีสถานการณ์สู้รบในอิสราเอลและกาซาว่า รัฐบาลคำนึงถึงความปลอดภัยของชีวิตแรงงานไทยทุกคนเป็นสำคัญ จึงพร้อมดำเนินการทุกวิถีทางให้ทุกท่านเดินทางกลับประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ ซึ่งตนขอให้แรงงานทุกคนไม่ต้องกังวลถึงเรื่องการทำงาน เพราะทุกกระทรวง ภายใต้การกำกับดูแลของรัฐบาล อย่างเช่น กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้จัดให้มีมาตรการต่างๆ เพื่อดูแลช่วยเหลือท่านในการทำมาหาเลี้ยงชีพในระหว่างที่พำนักอยู่ในประเทศไทย และในอนาคตหากสถานการณ์เอื้ออำนวย ท่านก็สามารถเดินทางกลับไปทำงานที่อิสราเอลได้อีกแน่นอน

น.ส.เกณิกา กล่าวต่อว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรฯจะรองรับแรงงานที่กลับจากอิสราเอล ที่ส่วนใหญ่มีทักษะเรื่องน้ำและเทคโนโลยีต่างๆ ก็จะรับแรงงานทั้งหมดมาทำงานก่อน โดยอาจให้เป็นผู้ให้ความรู้เกษตรกรและนวัตกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะการบริหารจัดการระบบน้ำหยด ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ช่วยลดต้นทุนการผลิต และจะนำมาเป็นแนวทางแก้ปัญหาให้กับแรงงานที่กลับจากอิสราเอล โดยเรื่องนี้กระทรวงเกษตรฯ จะทำงานร่วมกับกระทรวงแรงงานด้วย

น.ส.เกณิกา ยังกล่าวต่อว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี( ครม.)วานนี้(24 ต.ค.)นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง ได้ชื่นชม ร.อ.ธรรมนัส ที่มีการเตรียมแผนการจัดหางาน รองรับแรงงานที่มีทักษะสูง หลังจากเดินทางกลับจากประเทศอิสราเอล ซึ่งแรงงานดังกล่าวล้วนมีฝีมือทางการเกษตร คุ้นเคยการใช้เทคโนโลยีการเกษตร และได้สั่งการกระทรวงต่างๆ คิดและร่วมเตรียมแผนรองรับไว้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่า รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจต่อสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น จึงขอให้แรงงานไทยทุกคนมั่นใจ และเดินทางกลับประเทศไทยก่อน จะดีกว่าไปเสี่ยงกับภัยอันตรายในขณะนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า