“ภูมิธรรม” คุย “ธรรมนัส” เคลียร์ศึกเกาเหลาใน ก.เกษตรฯแล้ว พร้อมหารือนายกฯ ก่อนประชุม นบข.ชงข้อเสนอของ ก.พาณิชย์ มาตรการรักษาเสถียรภาพราคาข้าวเปลือกและช่วยเหลือเกษตรกรปีการผลิต 2566 และ 2567 รวม 4 มาตรการ วงเงินกว่า 70,000 ล้านบาท

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีที่นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ออกมายอมรับว่ามีปัญหาเรื่องการบริหารงานบุคคลในกรมปศุสัตว์ โดยเฉพาะในการปราบปรามหมูเถื่อน แต่กลับมีปัญหาเรื่องการทำงาน การสั่งการ และการแต่งตั้งบุคคลากรในกระทรวงว่า ปัญหาดังกล่าว ได้คุยกับร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แล้ว

ขณะเดียวกัน ในวันนี้ (1 พ.ย.) นายภูมิธรรม ยังเข้าหารือกับนายกรัฐมนตรี เพื่อรายงาน ก่อนนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติ หรือ นบข. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาลในเวลา 10.30 น. พร้อมปฏิเสธว่า ไม่ได้มีสถานการณ์พิเศษใด ๆ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในการประชุม นบข. วันนี้ (1 พ.ย.) จะมีการพิจารณาข้อเสนอของกระทรวงพาณิชย์ ต่อมาตรการรักษาเสถียรภาพราคาข้าวเปลือก และช่วยเหลือเกษตรกรปีการผลิต 2566 และ 2567 รวม 4 มาตรการ วงเงินกว่า 70,000 ล้านบาท ก่อนเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า