ธรรมนัส เยือนชัยภูมิ มอบส.ป.ก. 4-01- แหล่งน้ำในไร่นานอกเขตชลประทานและใบรับรองมาตรฐาน GAP แก่เกษตรกร

308672
รมว.ธรรมนัส เยือนชัยภูมิ

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานตามนโยบายกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายพีรพันธ์ คอทอง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พันจ่าเอกประเสริฐ มาลัย หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และผู้บริหารหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีนายสมบัติ ไตรศักดิ์ รองผู้ว่าฯจังหวัดชัยภูมิ รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวรายงานสถานการณ์ทั่วไปของจังหวัดชัยภูมิ และนายสุริยพล นุชอนงค์ รองอธิบดีกรมชลประทาน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมชลประทาน กล่าวบรรยายสรุปการบริหารจัดการน้ำในภาพรวมของจังหวัดและสรุปการดำเนินงานโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยสามหมอ บ้านหนองแดง ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ (ส่วนหน้า) ต.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มุ่งมั่นดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลในการยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ รวมทั้งส่งเสริมแนวทางการบริหารจัดการสินค้าเกษตรโดยใช้หลักการตลาดนำการเกษตร ซึ่งในวันนี้ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นที่กระทรวงเกษตรฯ จะได้มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก. 4-01) แก่เกษตรกร จำนวน 100 ราย ส่งมอบแหล่งน้ำในไร่นานอกเขตชลประทาน จำนวน 10 ราย มอบใบรับรองมาตรฐาน GAP/มาตรฐาน Organic Thailand จำนวน 10 ราย พร้อมทั้ง ส่งมอบงานจัดระบบอนุรักษ์ดินและน้ำเพื่อปรับเปลี่ยนกิจกรรมการผลิตในพื้นที่ไม่เหมาะสมตาม Agri-Map จำนวน 10 ราย

308668
รมว.ธรรมนัส เยือนชัยภูมิ

นอกจากนี้ ได้รับฟังปัญหาและแนวทางการแก้ไขความเดือดร้อนของเกษตรกรในพื้นที่ รวมทั้งหารือนโยบายในการพัฒนาจังหวัดชัยภูมิร่วมกันเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกรอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อเก็บกักน้ำเพิ่มเติมให้เพียงพอกับความต้องการน้ำในพื้นที่ ที่มักประสบปัญหาน้ำท่วมในฤดูฝนและขาดน้ำในฤดูแล้งเป็นประจำทุกปี

308666
รมว.ธรรมนัส เยือนชัยภูมิ

    

“กระทรวงเกษตรฯ มาพบปะเกษตรกรในวันนี้ เพื่อมา “ซ่อม” สิ่งที่ชำรุด และ “สร้าง” สิ่งที่ยังไม่ทำ ยังไม่เกิด นอกจากนี้ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะสานต่อโครงการวงแหวนน้ำเลี่ยงเมืองให้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งเป็นโครงการที่ได้ริเริ่มในสมัยที่ยังดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และจะดำเนินโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ และบริหารจัดการน้ำ ทั้งระยะสั้น-ระยะกลาง-ระยะยาว เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาน้ำท่วม และไม่สามารถกักเก็บน้ำในช่วงฤดูน้ำหลากให้สำเร็จโดยเร็ว” รัฐมนตรีเกษตรฯ กล่าว

308680
ธรรมนัส เยือนชัยภูมิ มอบส.ป.ก. 4-01

ในโอกาสนี้ รัฐมนตรีเกษตรฯ ได้ปลูกต้นรวงผึ้งเพื่อเป็นที่ระลึก และเยี่ยมชมนิทรรศการผลผลิตสินค้าเกษตรของเกษตรกรจังหวัดชัยภูมิ รวมทั้งนิทรรศการของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรฯ ด้วย

308673
ธรรมนัส เยือนชัยภูมิ มอบส.ป.ก. 4-01

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า