“รัฐมนตรีช่วยฯ ไชยา” เปิดงานประกวดโคเนื้อปศุสัตว์กำแพงแสน แนะพัฒนาสายพันธุ์และปรับปรุงพันธุ์โคเนื้อตรงความต้องการตลาด

S 91521172
“รัฐมนตรีช่วยฯ ไชยา” เปิดงานประกวดโคเนื้อปศุสัตว์กำแพงแสน
S 91521179
“รัฐมนตรีช่วยฯ ไชยา” เปิดงานประกวดโคเนื้อปศุสัตว์กำแพงแสน

นายไชยา พรหมา รมช.เกษตรฯ เป็นประธานเปิดงานประกวดโคเนื้อปศุสัตว์กำแพงแสน ประจำปี 2566 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ อาคารอารีน่า ศูนย์สาธิตการผลิตโคเนื้อครบวงจร(คาวบอยแลนด์) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน สำหรับงานประกวดโคเนื้อปศุสัตว์กำแพงแสนเป็นการจัดการประกวดโคในระดับสากล เพื่อให้เกษตรกรได้มีการพัฒนาสายพันธุ์และปรับปรุงพันธุ์โคเนื้อที่ดี เป็นประโยชน์ต่อการนำไปใช้ในการผลิตเนื้อในประเทศไทย อีกทั้งเป็นการส่งเสริมองค์ความรู้ให้แก่เกษตรกร เพื่อการต่อยอดกระบวนการเลี้ยงโคเนื้อของตนเองอย่างยั่งยืนต่อไป ในโอกาสนี้ รมช.ไชยา ได้มอบโล่รางวัลชนะเลิศ ประเภทโคยอดเยี่ยม จำนวน 3 รางวัล ประกอบด้วย รางวัลชนะเลิศการประกวดโคลูกผสมบีฟมาสเตอร์ รางวัลชนะเลิศการประกวดโคลูกผสมชาโรเลส์ และรางวัลชนะเลิศการประกวดโคลูกผสมบราห์มัน
       

S 91521174
งานประกวดโคเนื้อปศุสัตว์กำแพงแสน ประจำปี 2566

รมช.ไชยา กล่าวว่า การประกวดโคเนื้อกำแพงแสนในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่างภาคการเกษตรทั้งภาครัฐและเอกชนในการจัดเวทีแลกเปลี่ยนเทคนิควิธี ความรู้ด้านวิชาการในการพัฒนาสายพันธุ์ ซึ่งถือเป็นประโยชน์อย่างมากต่อเกษตรกร โดยเฉพาะเกษตรกรรายย่อย ในการพัฒนาต่อยอดสายพันธุ์โคเนื้อของตนเองให้ตรงต่อความต้องการของตลาด และสามารถสร้างรายได้ที่มั่นคงมากขึ้นต่อไป

S 91521175
งานประกวดโคเนื้อปศุสัตว์กำแพงแสน ประจำปี 2566

S 91521178
งานประกวดโคเนื้อปศุสัตว์กำแพงแสน ประจำปี 2566

S 91521176
งานประกวดโคเนื้อปศุสัตว์กำแพงแสน ประจำปี 2566

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า