อิตาลีชื่นชม‘มนัญญา’ขับเคลื่อนนโยบายแบน 3 สาร ยกไทยเป็นประเทศดินดีขนาด‘หญ้าก็ยังหวาน’ 

ต่างประเทศชื่นชม‘มนัญญา’ ขับเคลื่อนนโยบายแบน 3 สาร ยกไทยเป็นประเทศดินดีสมบูรณ์ ‘หญ้าก็ยังหวาน’ พร้อมนำทีม อสค. เยี่ยมชมกระบวนการผลิตเครื่องจักรท้ายไลน์อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ ปลอดเชื้อสำหรับเครื่องดื่ม  

นางสาว มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เยี่ยมชมดูงานบริษัทMariani Srl. เพื่อศึกษากระบวนการผลิตบรรจุภัณฑ์ปลอดเชื้อสำหรับเครื่องดื่ม ณ เมืองวินเซนซา สาธารณัฐอิตาลี พร้อมด้วยนายสมพร ศรีเมือง ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย(อ.ส.ค.) และคณะ โดยมี นางศุภจิต ศรีอริยวัฒน์ ที่ปรึกษา(ฝ่ายเกษตร) สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงโรม (สปษ.โรม) ร่วมศึกษาดูงานในครั้งนี้ด้วย 

โอกาสนี้ Mr. Roberto Ciambetti ประธานสภาแคว้นเวเนโต ได้กล่าวชื่นชม รมช.มนัญญา ในการแบน 3 สาร อย่าจริงจังและเข้มงวด ซึ่งจะส่งผลให้สภาพดินของประเทศไทยในอนาคตมีความสมบูรณ์ จนอาจเรียกว่า หญ้าก็ยังหวานได้

โอกาสนี้ บริษัท Mariani Srl. ได้เชิญ Mr. Erik Umberto Pretto รองวุฒิสภาอิตาลี (Camera dei Deputati) Mr. Roberto Ciambetti ประธานสภาแคว้นเวเนโต (Presidente del Consiglio Regionale Veneto) Mr.Giacomo Possamai สมาชิกสภาภูมิภาคเวเนโต (Consigliere Regionale Veneto) Ms. Valentina Maculan นายกเทศมนตรีเมืองแคร์เร (Sindaco Carrè) และ Mr. Roberto Mariani ผู้ช่วยนายกสภาอุตสาหกรรมการผลิตเมืองแคร์เร (Ass. Con delega alle attività productive Carrè) ร่วมต้อนรับคณะ และประชุมหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิต โดยใช้นวัตกรรมเพิ่มผลการผลิต ทดแทนการใช้สารเคมี อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของผู้บริโภค ซึ่งอิตาลีให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการผลิตที่ยั่งยืน 

โดยบริษัท Marinani อิตาลี และ บริษัท เอส ไอ จี คอมบิบล็อค ประเทศไทย ได้ร่วมผลิตบรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษปลอดเชื้อสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม ที่มีคุณภาพสูงซึ่งจะช่วยเก็บและยืดอายุอาหารสดได้เป็นเวลานาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า