(มีคลิป)“ชาอันซีทิกวนอิม”เป็นที่รู้จักและแพร่หลายมากขึ้น หลังได้รับการขึ้นทะเบียนจาก”ยูเนสโก”

เทคนิคการแปรรูปชาแบบดั้งเดิมและขนบธรรมเนียมที่เกี่ยวกับชาของจีน ได้รับการขึ้นทะเบียนให้อยู่ในรายการมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ขององค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก ช่วยทำให้”ชาทิกวนอิม”เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 เกษตรกรผู้ปลูกชาในอันซี มณฑลฝูเจี้ยนของจีน ใช้เทคนิคแปรรูปชาทิกวนอิม  โดยมีขั้นตอนมากกว่า 10 ขั้นตอน  

Wei Yuede ผู้เชี่ยวชาญการทำชาทิกวนอิมกล่าวว่า เขาต้องการช่วยเผยแพร่ความรู้ ทักษะ และเทคนิคในการทําชาทิกวนอิมซึ่งต้องใช้ความเชี่ยวชาญ พลัง และความใส่ใจในการทำ

เทคนิคการแปรรูปชาแบบดั้งเดิมและขนบธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับชาของจีน ประกอบด้วย ความรู้ ทักษะการจัดการไร่ชา การเก็บใบชา การแปรรูป การดื่มชา ได้รับการขึ้นทะเบียนให้อยู่ในรายการมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของยูเนสโก ในการประชุมที่กรุงราบัต เมืองหลวงของโมร็อกโกในปีนี้

ปัจจุบันจีนมีมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ซึ่งได้รับการรับรองจากยูเนสโกแล้วทั้งหมด 43 รายการถือเป็นจำนวนที่มากที่สุดในโลก

ตั้งแต่สมัยโบราณชาวจีนได้ปลูก เก็บ ทํา และดื่มชา ผู้ผลิตชาได้พัฒนาชา 6ประเภท ได้แก่ ชาเขียว ชาเหลือง ชาแดง ชาขาว ชาอู่หลงและชาดํา รวมถึงชาแปรรูป เช่น ชาดอกไม้ ทำให้มีผลิตภัณฑ์ชามากกว่า2,000 รายการในประเทศจีน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า