(มีคลิป)จีนพัฒนาอุตสาหกรรมชาด้วยการใช้นวัตกรรมและการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

งานแสดงสินค้าชาจีนครั้งแรกจัดขึ้นที่เมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน ซึ่งเป็นมณฑลที่ผลิตชาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ในงานมีการจัดแสดงชาจากผู้ผลิตชากว่า 100 แห่ง

สมาคมการตลาดชาจีนระบุว่า จีนมีไร่ชาประมาณ 20 ล้านไร่ ผลผลิตรวมของชากึ่งสําเร็จรูปมีปริมาณกว่า3.2 ล้านตัน  ขณะที่ยอดขายใบชาดิบในประเทศมีปริมาณ 2.3 ล้านตัน และส่งออกกว่า 370,000 ตัน

นอกจากจีนจะมีประวัติการปลูกชามาช้านาน เป็นแหล่งผลิตชาที่อุดมสมบูรณ์  เป็นประเทศผู้ผลิตชาที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว  จีนยังให้ความสำคัญกับการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาใช้การผลิตชา

จีนได้จัดทำฐานข้อมูลพันธุกรรมของต้นชา เพื่อศึกษาและปรับปรุงพันธุ์ชาอย่างเป็นระบบ Wang Qing นายกสมาคมการตลาดชาจีน บอกว่า  ปัจจุบันมีการรวบรวมและอนุรักษ์พันธุ์ชามากกว่า 3,700 สายพันธุ์ซึ่งเป็นการรวบรวมพันธุ์ชาที่มากที่สุดในโลก

จีนผลิตชาได้เป็นอันดับ 1 ของโลก มีแหล่งผลิตชาใน 20 มณฑล โดยให้ความสำคัญเรื่องในการผลิตชาที่ปลอดสารเคมีและการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีการจัดทำมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชาคาร์บอนต่ำ

ในอีก 5 ปีข้างหน้า จีนจะรับรองผู้ประกอบการชา ที่ผลิตชาได้มาตรฐานคาร์บอนต่ำหลายแห่งทั่วประเทศและสร้างพื้นที่สาธิตการผลิตาชาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อทำให้อุตสาหกรรมชาเติบโตอย่างยั่งยืน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า