(มีคลิป)เด็กจีนใช้ AI-ระบบดิจิทัล ปลูก ‘ผักกาด’ พันธุ์ใหม่ใน 90 วัน

นครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีนกำลังจัดการแข่งขันเกษตรอัจฉริยะ ครั้งที่ 3 รอบชิงชนะเลิศ โดยผู้แข่งขันได้รับโจทย์ให้ปลูกผักกาดพันธุ์ใหม่ที่มีชื่อว่า “กรุบกรอบ” (Crunchy) ภายใน 3 เดือน ซึ่งพวกเขาจะประยุกต์ใช้ความช่วยเหลือจากปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) และสารพัดเทคโนโลยีดิจิทัล

สยงหยวนเคอ ผู้แข่งขันจากมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ เจียวทง บอกเล่าว่าเราจะปลูกผักกาดพันธุ์ใหม่ในตู้คอนเทนเนอร์เหล่านี้ เรามีพื้นที่เพาะปลูก 9 ส่วน ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนแสงภายในได้ทั้งหมด

ด้านจาหลิงเหยียน ผู้แข่งขันอีกคนจากมหาวิทยาลัยเดียวกัน บอกเล่าว่าตามทฤษฎีแล้ว เราสามารถเพิ่มผลผลิตได้ถึงประมาณร้อยละ 20

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า