(มีคลิป)‘ทุเรียนชุมพร’ ขนส่งผ่านรถไฟขนสินค้าจีน-ยุโรป นับเป็นห่วงโซ่ผลไม้แช่เย็น “ไทย-ลาว-เจิ้งโจว” ขบวนแรกของเหอหนาน

รถไฟขนส่งผลไม้แบบห่วงโซ่แช่เย็นขากลับสาย “ไทย-ลาว-เจิ้งโจว” ขบวนแรกที่ขนส่งทุเรียนเดินทางถึงสถานีกลางเจิ้งโจวในนิคมพัฒนาเศรษฐกิจเจิ้งโจว นับเป็นครั้งแรกที่มณฑลเหอหนานนำเข้าผลไม้จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านรถไฟจีน-ลาว-ไทย

รถไฟขบวนนี้ออกจากสถานีสะพลี จากจังหวัดชุมพร ภาคใต้ของประเทศไทย บรรทุกทุเรียนคุณภาพดีไทยใช้เวลาขนส่งด้วยห่วงโซ่แช่เย็นเป็นเวลา 6 วัน หากเมื่อเทียบกับการขนส่งทางทะเลและทางรถแบบดั้งเดิม ได้ประหยัดเวลาและต้นทุนอย่างมาก

การเปิดใช้งานของทางรถไฟสายนี้ได้ผสมผสานการผลิตและความต้องการของตลาดระหว่างจีนและไทยเข้าด้วยกัน  เพิ่มช่องทางการขนส่งสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดภัย ประหยัด และมีประสิทธิภาพสำหรับการเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ภาคกลางของจีนกับอาเซียน และส่งเสริมการค้าข้ามพรมแดนกับประเทศอาเซียน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า