นายกฯ ปลื้ม NASA เชื่อมั่นผลิตภัณฑ์เนื้อไก่ไทย พิจารณาให้เป็นอาหารสำหรับนักบินอวกาศ

นายกฯ ยินดี NASA เชื่อมั่นผลิตภัณฑ์อาหารเนื้อไก่ของไทย พิจารณาให้เป็นอาหารสำหรับนักบินอวกาศสร้างความภาคภูมิใจให้สินค้าไทย สู่นวัตกรรมอาหารระดับอวกาศ

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.66 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบและชื่นชมการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อไก่ของไทย จนได้เนื้อสัตว์คุณภาพดีส่งต่อไปยังกระบวนการผลิตที่ทันสมัย เป็นหลักประกันอาหารปลอดภัยให้กับผู้บริโภค จนมีอาหารจากเนื้อไก่ของไทยบางรายการ ได้รับการพิจารณาให้เป็นอาหารสำหรับนักบินอวกาศที่ขึ้นไปปฏิบัติหน้าที่บนสถานีอวกาศขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (National Aeronautics and Space Administration) หรือองค์การนาซา (NASA) ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่าจะเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสร้างชื่อให้ไทย 

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อไก่ของไทยบางรายการ ได้รับการพิจารณาให้เป็นอาหารสำหรับนักบินอวกาศที่ขึ้นไปปฏิบัติหน้าที่บนสถานีอวกาศขององค์การ NASA เป็นเครื่องสะท้อนความมั่นใจต่อผลิตภัณฑ์ไก่ไทย ยืนยันว่าต่างประเทศยอมรับในระบบ มาตรฐาน และความปลอดภัยของการเลี้ยงและการผลิตสัตว์ปีกของไทย ด้วยมาตรฐานระดับสากล และยังติดอันดับ Top 5 ของโลกของการส่งออกสัตว์ปีกไปยังต่างประเทศ โดยภาคอุตสาหกรรมสัตว์ปีกของไทยใช้ระบบการเลี้ยงภายใต้หลักปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (Good Agricultural Practices: GAP) จัดเป็นแนวทางปฏิบัติสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยง ให้มีการเลี้ยงที่ดี ปราศจากโรค รวมถึงกระบวนการผลิตต้องปลอดภัยต่อเกษตรกรและผู้บริโภค ปราศจากการปนเปื้อนของสารเคมี ภายใต้การดูแลและควบคุมจากกรมปศุสัตว์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 

ทั้งนี้ บริษัทผู้ผลิตและส่งออกไก่ชั้นนำของประเทศไทย ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ และส่วนผสมคุณภาพดี เพื่อใช้ผลิตอาหารให้ตรงกับความต้องการของสัตว์แต่ละช่วงวัย พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีช่วยติดตามและตรวจสอบพฤติกรรมของสัตว์ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นการป้องกันโรค และตรวจเช็กสุขภาพสัตว์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ได้เนื้อสัตว์คุณภาพดีส่งต่อไปยังกระบวนการผลิตที่ทันสมัยลดสัมผัสจากมนุษย์ และลดการสูญเสียมากที่สุด สร้างหลักประกันอาหารปลอดภัยให้กับผู้บริโภค และต่อยอดเป็นนวัตกรรมอาหารมาตรฐานอวกาศ 

“นายกรัฐมนตรีชื่นชมความพยายามของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่พัฒนาการทำงานโดยไม่หยุดนิ่ง ต่างประเทศให้การยอมรับในระบบ มาตรฐาน และความปลอดภัยของการเลี้ยงสัตว์ และการผลิตสัตว์ปีกของไทยด้วยมาตรฐานสากล เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างชื่อเสียงให้สินค้าไทย รวมทั้งยินดีต่อผลิตภัณฑ์อาหารเนื้อไก่ของไทยบางรายการ ที่ได้รับความเชื่อมั่นจากองค์การนาซา (NASA) ให้เป็นอาหารสำหรับนักบินอวกาศ แสดงถึงความเชื่อมั่นในคุณภาพว่าเป็นไปตามมาตรฐานระดับอวกาศ” น.ส.รัชดา กล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า