พายุชบาจ่อถล่มไทย 1-3 พ.ค.นี้

ทีมกรุ๊ปเตือนประเทศไทยต้องเตรียมรับมือ ที่จะเข้าสู่ประเทศไทยในต้นเดือนพฤษาคมนี้ นายชวลิต จันทรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีมกรุ๊ป . คาดการณ์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ประเทศไทยในช่วงวันที่ 1 – 3 พฤษภาคม 2565 พื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง อาจจะต้องเผชิญกับพายุฤดูร้อน ลูกใหม่ ชื่อว่า พายุชบา

จากการติดตาม สภาพการเคลื่อนไหวของหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง มีโอกาสสูงที่จะก่อตัวเป็นพายุคลุมทะเลจีนใต้เป็นพื้นที่กว้าง คาดว่าจะมีผลทำให้มีฝนตกในภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง ในช่วงวันที่ 1 ถึง 3 พฤษภาคม 2565 คาดว่าจะไม่เคลื่อนที่เข้ามายังประเทศไทย โดยจะเคลื่อนที่ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ มุ่งสู่ไต้หวัน

นายชวลิต ยังแนะนำให้ติดตามการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอย่างใกล้ชิด เพราะพายุในช่วงฤดูร้อน พายุอาจทำให้เกิดความเสียหายเกษตรกรในจังหวัดภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง ต้องเตรียมรับมือและระมัดระวังพืชผลการเกษตร โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เกิดพายุลมแรงถล่มได้อาจเกิดน้ำท่วมสูง และลมพายุหมุนทำให้พืชผลการเกษตรเสียหาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า