ด่วน! เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ประกาศปรับเพิ่มการระบายน้ำจากอัตรา 830 ลบ.ม./วินาที เป็น 900 ลบ.ม./วินาที ตั้งแต่พรุ่งนี้(8ตุลาคม65)เป็นต้นไป

โดยเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ทำหนังสือเรื่อง แจ้งเตือนประชาชนจังหวัดลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ให้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์อย่างใกล้ชิด                                   

ตามหนังสือด่วนที่สุด กรมชลประทาน คาดการณ์ว่า จะมีปริมาณน้ำท่าไหลเข้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ในระหว่างวันที่ 8 -14 ตุลาคม 2565 รวมจำนวน 492.38 ล้านลูกบาศก์เมตร และวันที่ 14 ตุลาคม 2565 คาดการณ์ว่า ปริมาณน้ำในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จะมีจำนวน 10,30.61 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งเกินความจุที่ระดับเก็บกักสูงสุด 

ดังนั้น เพื่อเป็นการควบคุมระดับน้ำและปริมาณน้ำให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม จึงขอปรับเพิ่มการระบายน้ำจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยทยอยปรับเพิ่มจากอัตรา 830 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เป็นอัตรา 900 ลูกบาศก์เมตรต่อวินนาที ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่จะเกิดต่อทรัพย์สินของประชาชนจากการที่ระดับน้ำในแม่น้ำป่าสักเพิ่มสูงขึ้นจากปัจจุบัน ประมาณ 0.30 – 0.50 เมตร จึงใคร่ขอให้ประชาสัมพันธ์ให้จังหวัดลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ทราบ และติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า