กรมชลฯ ปิดช่องคันคลอง ประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด ทรุดตัวได้แล้ว

นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ (19 ต.ค.65) กรมชลประทาน ได้ดำเนินการซ่อมแซมปิดช่องถนนคันคลองที่ขาด บริเวณประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังระดมเครื่องจักรเครื่องมือและกำลังคน เข้าปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง เร่งซ่อมแซมปิดช่องที่ขาดกว้างประมาณเกือบ 20 เมตร ด้วยการใช้แผ่นเหล็กชีทไพล์ (Sheet piles) ตอกฝังแผ่นให้จมลงไปในดิน พร้อมวางกล่องลวดถักบรรจุหินใหญ่ (Gabion) ทำให้สามารถสกัดกั้นน้ำไม่ให้แผ่ขยายวงกว้างออกไปได้แล้ว ช่วยบรรเทาและลดผลกระทบในพื้นที่ตอนล่าง และยังสามารถใช้ถนนคันคลองในการเดินทางสัญจรได้ตามปกติอีกด้วย

ทั้งนี้ กรมชลประทาน ขอขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ อำเภอเสนา องค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กำลังพลจาก กอ.รมน.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กรมทางหลวงชนบท และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ ที่ได้ร่วมบูรณาการซ่อมแซมถนนคันคลองจนสำเร็จลุล่วงด้วยดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า