เหตุแผ่นดินไหว 5.6 แมกนิจูดประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว46 คน บาดเจ็บ 700 คน

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.6 แมกนิจูดใน จ.ชวาตะวันตก ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกของประเทศอินโดนีเซีย โดยแรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ไกลถึงกรุงจาการ์ตา มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 46 คน บาดเจ็บ 700 คน

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 5.6 แมกนิจูดในจังหวัดชวาตะวันตก ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกของประเทศอินโดนีเซียในวันนี้ (21 พ.ย.) โดยแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวสามารถรับรู้ได้ไกลถึงกรุงจาการ์ตา ซึ่งเป็นเมืองหลวงของอินโดนีเซีย และสร้างความตื่นตระหนกเป็นวงกว้าง

ศูนย์กลางแผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดในระดับตื้น ใกล้เมืองเซียนเจอร์(Cianjur) ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงจาการ์ตาเมืองหลวงอินโดนีเซีย เพียงแค่ประมาณ 45 ไมล์ หรือราว 72.4 กิโลเมตรเท่านั้น

แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง ทำให้เกิดดินถล่มและอาคารบ้านเรือนในหลายเมืองได้รับความเสียหาย และตึกสูงหลายแห่งในกรุงจาการ์ตาสั่นสะเทือน สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้แก่ประชาชน ขณะที่เมืองเซียนเจอร์ เป็นเมืองที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้

เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานบริหารจัดการภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย(National Disaster Management Agency) ระบุตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุด อยู่ที่ 46 ราย และบาดเจ็บอีก 700 ราย ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากอาคารถล่ม 

โดยมีอย่างน้อย 300 ราย ที่กำลังเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลที่มีอยู่แห่งเดียวของเมือง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า