รัฐบาลท้องถิ่นอินเดีย ไฟเขียวสำรวจ “แหล่งทองคำ”ใหญ่สุดในประเทศ 

รัฐบาลท้องถิ่นอินเดีย ไฟเขียวสำรวจ “แหล่งทองคำ”ใหญ่สุดในประเทศ คาดว่าจะเป็นแหล่งทองคำสำรองขนาดใหญ่ที่สุดในอินเดียอีกด้วย

เมื่อวันอาทิตย์ (29 พ.ค.) เจ้าหน้าที่รัฐพิหาร ทางตะวันออกของอินเดีย มีมติอนุญาตการสำรวจแหล่งทองคำภายในเขตจามุย ห่างจากปัฏนา เมืองเอกของรัฐไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 170 กิโลเมตร ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นแหล่งทองคำสำรองขนาดใหญ่ที่สุดในอินเดีย

ฮาร์จอต กอร์ บัมราห์ เจ้าหน้าที่อาวุโสของรัฐบาลพิหาร เปิดเผยว่า สำนักเหมืองแร่และธรณีวิทยาของรัฐกำลังหารือร่วมกับหลายหน่วยงาน อาทิ สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาอินเดีย (GSI) และบริษัทพัฒนาแร่แห่งชาติ สำหรับดำเนินภารกิจขุดสำรวจแหล่งทองคำในเขตจามุย

บัมราห์ กล่าวว่า กระบวนการปรึกษาหารือนี้ เริ่มต้นหลังการวิเคราะห์ผลการค้นพบของสำนักงานฯ ซึ่งบ่งชี้ว่ามีทองคำกระจายอยู่ในพื้นที่ต่างๆ เช่น คาร์มาเทีย จาห์จาห์ และโซโนในเขตจามุย 

โดยรัฐบาลท้องถิ่นอาจลงนามบันทึกความเข้าใจกับหน่วยงานกลางหรือหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการสำรวจเบื้องต้นภายใน 1 เดือน

ทั้งนี้ ปรัลหาด โจชี รัฐมนตรีกระทรวงเหมืองแร่ของรัฐบาลกลาง กล่าวกับรัฐสภาอินเดียเมื่อปีที่แล้วว่า รัฐพิหารเป็นที่ตั้งของแหล่งทองคำสำรองมากที่สุดในประเทศอินเดีย

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า