ท่าเทียบเรือประมงตราด ให้บริการขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำครั้งแรก ในรอบ 20 กว่าปี

นายองอาจ วงศ์แดง หัวหน้าสำนักงานท่าเทียบเรือประมงตราด(ทร.ตราด) เปิดเผยว่า ท่าเทียบเรือประมงตราดได้จดทะเบียนเป็นท่าเทียบเรือประมงพาณิชย์ ซึ่งหนังสือรับรองออกโดยกรมประมงเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา เพื่อแสดงว่าท่าเทียบเรือประมงตราดผ่านมาตรฐานด้านสุขอนามัยของท่าเทียบเรือประมง สะพานปลา กิจการแพปลา หรือตลาดกลางซื้อขายสัตว์น้ำ และเพื่อการกลับมาให้บริการชาวประมงสำหรับการขนถ่ายสัตว์น้ำได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ท่าเทียบเรือประมงตราดมีเพียงให้เรือประมงจอดเทียบท่าเท่านั้น

ท่าเทียบเรือประมงตราด

ทั้งนี้ องค์การสะพานปลา (อสป.) จึงเห็นชอบให้ท่าเทียบเรือประมงจดทะเบียนเป็นท่าเทียบเรือประมงพาณิชย์เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวประมง ล่าสุดได้มีเรือประมงพื้นบ้านนำเรือเข้าจอดเทียบท่าเพื่อขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 20 ปี ที่ผ่านมา และอสป.ยังคงยืนหยัดเคียงคู่พี่น้องชาวประมงไทยมุ่งมั่นพัฒนาและยกระดับให้เป็นแหล่งสินค้าสัตว์น้ำที่ถูกสุขลักษณะได้มาตรฐานสากล เทียบชั้นตลาดปลาหรือตลาดสัตว์น้ำทั้งในและต่างประเทศได้ โดยมีเป้าหมายสำคัญที่ต้องผลักดันให้สถานที่ดังกล่าวให้เป็นแหล่งนิยมซื้อขายสินค้าสัตว์น้ำของชาวจังหวัดตราดอีกด้วย

สินค้าสัตว์น้ำ

หนังสือรับรองมาตรฐานท่าเทียบเรือประมงตราด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า