ป.ป.ช. ยโสธร ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีร้องโครงการก่อสร้างรางคอนกรีตเสริมเหล็ก U-Shape( คลองส่งน้ำเขื่อนยโสธร) ส่อทุจริต

สืบเนื่องจากที่ สปจ.ยโสธร ได้รับแจ้งเบาะแสความเสี่ยงการทุจริต จากศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ (ศูนย์ปฏิบัติการ CDC) กรณีปรากฏเป็นข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ Facebook: ต้องแฉ ว่า “คลองส่งน้ำ 10 ล้าน เน้นพัง ไม่เน้นเสร็จ ” โดยระบุว่ามีสภาพงานเละจนทนดูไม่ไหวทั้งสภาพปูนที่แตกหัก การบดอัดดินที่ไม่แน่น เส้นเหล็กดูไม่มีคุณภาพ จึงไม่แน่ว่ามีการใช้วัสดุที่ได้มาตรฐานหรือตรงสเปกตามระเบียบ TOR หรือไม่ แถมยังไม่เห็นมีการติดป้ายโครงการไว้อีกด้วยเลยยังไม่แน่ใจว่าการก่อสร้างใช้งบเท่าไร แต่แอดได้ยินพรายกระซิบมาว่าใช้งบสูงถึง 10 ล้านบาทเลยทีเดียว นั้น

ป.ป.ช. ยโสธร ลงพื้นที่ตรวจสอบร้อง คลองส่งน้ำเขื่อนยโสธร เสี่ยงทุจริต

วันที่ 28 สิงหาคม 2566 นายอดุลย์ วันดี ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดยโสธร และเจ้าพนักงานป้องกันการทุจริต พร้อมด้วยสมาชิกชมรม STRONG – ต้านทุจริต จังหวัดยโสธร ร่วมกับผู้แทนนายอำเภอมหาชนะชัย ผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลหัวเมือง และผู้นำท้องที่ ลงพื้นที่สังเกตการณ์ และตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น โดยมีนายวัชรพงศ์ ศรีสำราญ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดรูปที่ดินและจัดระบบน้ำเพื่อเกษตรกรรมที่ 15 พร้อมทั้งวิศวกรผู้ควบคุมงานฯ ร่วมให้ข้อมูลในครั้งนี้ด้วย

ป.ป.ช. ยโสธร ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร้อง คลองส่งน้ำเขื่อนยโสธร เสี่ยงทุจริต

โดยจากตรวจสอบข้อมูลพบว่า เป็นโครงการปรับปรุงคลองส่งน้ำ Mc-2L เขื่อนยโสธร P5 (สาย 01A, 03,05) ตำบลหัวเมือง อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร มีความยาว 3,995 เมตร ซึ่งดำเนินการโดยสำนักงานจัดรูปที่ดินและจัดระบบน้ำเพื่อเกษตรกรรมที่ 15 สำนักงานจัดรูปที่ดินกลาง กรมชลประทาน วงเงินงบประมาณ 9,975,800 บาท ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยมีกำหนดแล้วเสร็จวันที่ 30 กันยายน 2566 นี้

ป.ป.ช. ยโสธร ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร้อง คลองส่งน้ำเขื่อนยโสธร เสี่ยงทุจริต

เบื้องต้นสำนักงานจัดรูปที่ดินและจัดระบบน้ำเพื่อเกษตรกรรมที่ 15 ได้ดำเนินการปรับแก้ไขการก่อสร้างให้มีความเรียบร้อยตามแบบที่กำหนดและแล้วเสร็จทันตามกำหนดระยะเวลาดำเนินการ ซึ่ง สปจ.ยโสธร จะได้ประสานงานให้สำนักงานจัดรูปที่ดินและจัดระบบน้ำเพื่อเกษตรกรรมที่ 15 รายงานผลการดำเนินการกลับมายัง สปจ.ยโสธร เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ป.ป.ช. ยโสธร ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร้อง คลองส่งน้ำเขื่อนยโสธร เสี่ยงทุจริต

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า