“รมช.ไชยา” ร่วมติดตามนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์อุทกภัย จ.อุบลราชธานี

นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังติดตามนายกรัฐมนตรี (นายเศรษฐา ทวีสิน) ลงพื้นที่ตรวจราชการและติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชน ณ สำนักชลประทานที่ 7 อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ สำนักชลประทานที่ 7 อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ว่า จากสถานการณ์อุทกภัยบริเวณพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำ  สายหลักเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มน้ำชี-มูล (ข้อมูล ณ วันที่ 6 ต.ค. 66) ที่สถานีวัดน้ำ (แม่น้ำมูล) M.7 อ.เมืองอุบลราชธานี มีระดับน้ำเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานเล็กน้อย มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,686 ลบ.ม./วินาที โดยแนวโน้มสถานการณ์น้ำยังทรงตัว

รมช.ไชยา” ร่วมติดตามนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์อุทกภัย จ.อุบลราชธานี

ทั้งนี้ กระทรวงเกษตรฯ โดย สำนักงานชลประทานที่ 7 กรมชลประทาน ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว บริเวณประตูระบายน้ำวัดเสนาวงศ์ ชุมชนท่าบ่งมั่ง อ.วารินชำราบ จำนวน 2 เครื่อง และบริเวณประตูระบายน้ำท่ากอไผ่ ชุมชนท่ากอไผ่ อ.วารินชำราบ จำนวน 2 เครื่อง รวมทั้งร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเสริมแนวกระสอบทรายกว่า 10,000 ใบ และยังได้จัดเตรียมเครื่องผลักดันน้ำจำนวน 100 เครื่อง ไว้ที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำมูล อ.พิบูลมังสาหาร เพื่อเร่งการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโขงให้เร็วยิ่งขึ้น

รมช.ไชยา” ร่วมติดตามนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์อุทกภัย จ.อุบลราชธานี

ในโอกาสนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้รับฟังปัญหาความเดือดร้อนจากพี่น้องชาวอุบลราชธานี พร้อมฟังรายงานสถานการณ์น้ำ ณ แก่งสะพือ ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร ด้วย

นายไชยา พรหมา รมช.เกษตรฯ
รมช.ไชยา” ร่วมติดตามนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์อุทกภัย จ.อุบลราชธานี

รมช.ไชยา” ร่วมติดตามนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์อุทกภัย จ.อุบลราชธานี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า