รมว.ธรรมนัส เปิดสถานีสูบน้ำคลองหนัง พร้อมเดินหน้าบรรเทาน้ำท่วม-แล้ง ให้ชาวสงขลา

รมว.ธรรมนัส เปิดสถานีสูบน้ำคลองหนัง

วันที่ 15 ต.ค. 66 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิด “สถานีสูบน้ำพร้อมอาคารประกอบคลองหนัง โครงการบริหารจัดการน้ำคาบสมุทรสทิงพระ” โดยมี นายชูชาติ รักจิตร ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายวิทยา แก้วมี รองอธิบดีกรมชลประทาน นายการุณ แปลงรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 16 นายสิริพล รักษนาเวศ ผู้อำนวยการกองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมในพิธีเปิด ณ ตำบลคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา

รมว.ธรรมนัส เปิดสถานีสูบน้ำคลองหนัง

ทั้งนี้พื้นที่อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา เป็นหนึ่งในอำเภอที่อยู่ในพื้นที่คาบสมุทรสทิงพระ ที่มักประสบปัญหาอุทกภัยมาโดยตลอด เนื่องจากหากมีฝนตกหนักในพื้นที่ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา จะส่งผลให้บริเวณดังกล่าวได้รับผลกระทบตามไปด้วย ประกอบกับการขึ้นลงของน้ำทะเล จึงทำให้เกิดน้ำท่วมขังเป็นวงกว้างประจำทุกปี และในฤดูแล้งยังประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำเพื่อการเกษตร กรมชลประทาน โดยกองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง จึงได้ดำเนินการก่อสร้างสถานีสูบน้ำพร้อมอาคารประกอบคลองหนัง โครงการบริหารจัดการน้ำคาบสมุทรสทิงพระ ตำบลคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ที่มีศักยภาพสูบน้ำได้สูงสุด 10 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จำนวน 2 เครื่อง ระยะเวลาในการก่อสร้าง 4 ปี ปัจจุบันก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำเพื่อการเกษตรและสามารถช่วยบรรเทาอุทกภัยในพื้นที่อำเภอสทิงพระ อีกทั้งยังลดความเสียหายต่อที่อยู่อาศัย และพื้นที่การเกษตรได้เป็นอย่างมาก

รมว.ธรรมนัส เปิดสถานีสูบน้ำคลองหนัง

รมว.ธรรมนัส เปิดสถานีสูบน้ำคลองหนัง

รมว.ธรรมนัส เปิดสถานีสูบน้ำคลองหนัง

รมว.ธรรมนัส เปิดสถานีสูบน้ำคลองหนัง

รมว.ธรรมนัส เปิดสถานีสูบน้ำคลองหนัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า